Canh tôm chua với dứa nghe cứ như món Thái, nhưng thực ra là món Việt bình thường thôi. Ăn rất thơm ngon vì có vị dứa. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Trời nóng thì nấu một tô canh chua sẽ giúp cả nhà bạn giải nhiệt và kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
- 200 g tôm
- 1/2 trái dứa (thơm)
- 3 quả cà chua, giá sống, rau thơm
- Gia vị nêm.
Cách làm:
Bước 1:
- Cà chua thái múi cau, dứa cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ, giá rửa sạch để ráo.
Bước 2:
- Bắc nồi lên bếp, thêm 1 ít dầu phi thơm tỏi và tôm đã bóc vỏ cho vào nồi xào nhanh tay
Bước 3:
- Khi tôm đã chuyển màu cho cà chua, dứa vào xào đến khi cà chua mềm.
Bước 4:
- Thêm 3 bát con nước lọc, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 5:
- Cho giá vào tô, tiếp đến tôm, dứa, cà chua và hành lá khi ăn bạn đun nóng nước canh lại và chan vào tô.
Theo Ngoisao.net