Làm bún chả thơm lừng ngay tại nhà và tưởng tượng TT Obama cũng đi ăn món này. Vậy mới biết món này sẽ là món mà cả thế giới yêu thích như Phở cũng nên. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Thịt nạc vai băm nhỏ: 300g
– Thịt ba chỉ thái mỏng: 300g
– Bún tươi: 500g
– Rau sống ăn kèm
– Cà rốt: 1 củ
– Dưa chuột: 1 củ; Tỏi: 1 củ; Chanh: 1-2 quả; Ớt: 1-2 quả
– Gia vị: Đường, mắm, ḿ chính, dầu hào
– Hành khô băm nhỏ
– Hạt tiêu
– Mật ong
– Ngũ vị hương: 1 gói.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt băm nhỏ với 2 th́a hành băm nhỏ, 2 th́a tỏi băm nhỏ, 2 th́a canh dầu hào, 1 th́a mắm ngon, 1 chút hạt tiêu, 1 th́a canh mật ong và 1 gói vị hương. Ướp gia vị tương tự với thịt ba ba chỉ. Trộn đều hỗn hợp và ướp hỗn hợp khoảng 1h để thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, rửa rau sạch ngâm nước muối loăng.
Bước 3: Pha mắm chấm: 1 chút nước đun sôi để nguội, 2 th́a canh nước mắm, 1 th́a nước cốt chanh, 1,5 th́a đường vào ḥa tan, rồi thêm ớt và tỏi băm nhỏ. Công thức có thể xê dịch để bát nước chấm có vị ngọt, chua hài ḥa theo sở thích của mỗi gia đ́nh. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng ăn kèm.
Bước 4: Viên từng viên chả lại và ấn dẹt ra cho đến hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Dùng vỉ nướng sạch và lần lượt rải mỏng từng lớp thịt sau đó nướng trên than hoa cho đều và nướng cho hết phần nguyên liệu.
Bước 6: Xếp thịt lên đĩa, thả từng viên chả vào bát mắm ăn kèm với bún, rau muống chẻ.
Từng miếng chả thịt mềm, thơm chấm với vị chua cay của mắm, vị gịn gịn của rau muống chẻ sẽ làm bữa ăn trở nên hấp dẫn.
Chúc bạn và gia đ́nh có bữa ăn ngon với bún chả nướng tự làm thơm lừng nhé!