VBF-Món giả cầy luôn là món ăn hấp dẫn vị vị thơm ngon dễ ăn vào ngày hè. Ngoài chế biến món này bằng thịt heo chúng ta c̣n có thể làm bằng nguyên liệu thịt vịt cũng sẽ rất ngon.
Nguyên liệu :
1 con vịt đă sơ chế (khoảng 1,5kg), thui vàng da
100g riềng già xay nhuyễn
2 – 3 củ sả, giă nhuyễn
1 củ nghệ giă nhuyễn, vắt lấy nước cốt, 1 củ tỏi bằm nhỏ
50g rau răm,thái nhỏ
Gia vị: Mắm, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, cơm mẻ, mắm tôm
Cách làm:
Bước 1: Chặt vịt ra thành từng miếng như bao diêm. Rồi đem ướp với các loại gia vị (không ướp với rau răm). Sau đó, bóp đều và để thịt vịt ngấm gia vị chừng 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 2: Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, đun nóng, cho chút tỏi bằm, nghệ bằm vào chưng để lấy màu vàng, sau đó cho thịt vịt vào xào to lửa cho chín tái.
Bước 3: Thêm nước vào, đậy vung kín, đun sôi. Sau đó, mở vung ra nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thêm chút xíu đường để giảm vị gắt của mắm tôm. Tiếp tục đậy vung kín, đun lửa nhỏ khoảng 30- 45 phút cho tới khi thịt vịt chín mềm.
Bước 4: Trước khi tắt bếp, cho chỗ riềng c̣n lại và rau răm vào.