Kiểu ǵ bạn cũng phải thêm món bún tôm thịt nướng này vào sổ tay nội trợ của bạn bởi nó quá hấp dẫn. Cuối tuần rảnh một chút bạn nên cho cả nhà bữa ăn tươi ngon lành này xem. Đó là là một lựa chọn tuyệt vời ai cũng phải mê.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ hoặc nạc vai: 300g-400
- Tôm: 150- 200g, mật ong: 2 th́a cà phê, sả: 2 củ
- Tiêu, đường, bột nêm, bột canh, bột điều
- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt
- Rau xà lách và cà rốt, dưa chuột, lạc
Cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt với 2 th́a cà phê mật ong, 1 ít hạt tiêu, 1 th́a cà phê nước mắm, sả, hành băm nhuyễn cùng ½ th́a bột nêm, 1 th́a bột điều. Ướp thịt khoảng 30 phút hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh.
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp vào tôm muối, tiêu.
Bước 2: Xếp thịt vào khay có lót giấy nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong ṿng 20 đến 30 phút, thỉnh thoảng dùng cọ phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô. Xếp tôm ra khay có lót giấy nướng, nướng ở ḷ nướng 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C, đến khi tôm chín hồng lấy ra.
Bước 3: Lạc rang chín, giă dối.
Bước 4: Cà rốt, dưa chuột bào sợi, trộn vào cà rốt, dưa chuột với ít muối, đường, nước và giấm, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được (giống như làm dưa góp)
Bước 5: Pha mắm: Cứ 1 th́a nước mắm, thêm 1 th́a đường, 1 th́a nước cốt chanh, 1 th́a nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm vào.
Bước 6: Xếp rau sống xung quanh, thêm bún cùng thịt, tôm nướng rồi dưới mắm trộn đều lên, rắc thêm ít lạc giă dối vào ăn kèm vậy là đă hoàn thành món bún tôm thịt nướng.
Therealtz © VietBF