Spaghetti Carbonara là một món từ Rome với thành phần chính là trứng, phô mai, thịt ba chỉ và tiêu đen. Món ăn nổi tiếng này thường có sợi mỳ khi hoàn thành sẽ có độ bóng mượt, săn chắc bám đều sốt. Phần đặc trưng nhất là phần sốt với thịt xông khói và phô mai parmesan ai ăn cũng phải mê liền.
Để làm spaghetti carbonara bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
120-150gr mỳ spaghetti (đă luộc)
20gr whipping cream
20gr phô mai Parmesan bào
1 quả trứng
30-40gr thịt xông khói
Tỏi và dầu olive
Luộc mỳ với xíu muối và dầu olive. Luộc đến khi sợi ḿ khi gắp lên rũ đều xuống 2 bên tạo thành 2 đường thẳng song song (ḿ vừa chín tới, c̣n hơi sần sật)
Cho trứng, phô mai, whipping cream, chút muối và tiêu vào âu lớn, trộn đều. V́ trong thịt xông khói và phô mai cũng đă có muối nên bạn nêm muối ít thôi nhé.
Cắt thịt xông khói thành miếng nhỏ,
Cho lên chảo cùng tỏi đập dập và xíu dầu olive.
Rán đến khi thịt xém mặt.
Gắp mỳ cho vào chảo, trộn đều để áo lớp dầu của thịt xông khói lên sợi mỳ.
Tắt bếp, nhanh tay cho toàn bộ mỳ và thịt vào âu kem trứng, trộn đều tay. (Nếu thấy khô th́ cho thêm một ít nước luộc ḿ vào.) Nên trộn mỳ vào sốt khi mỳ c̣n nóng, sợi mỳ sẽ bám sốt tốt hơn đó.
Khi nhắc đến mỳ Ư th́ 2 loại sốt khá phổ biến khi dùng kèm đó là sốt ḅ bằm (Bolognese) và sốt kem phô mai (Carbonara). Sốt ḅ bằm th́ gốc của nó là sốt cà chua, c̣n sốt kem phô mai th́ là trứng và kem tươi. V́ vậy nếu bạn là tín đồ của món béo, ngậy th́ hăy thử qua công thức này xem sao nha. Sợi mỳ khi hoàn thành sẽ có độ bóng mượt, săn chắc bám đều sốt. Phần sốt phải có vị đặc trưng của thịt xông khói và phô mai parmesan.
Chúc bạn ngon miệng!
VietBF© Sưu tập