Hè đă tới, cũng là lúc mọi người cần giải nhiệt. Dưa hấu là một loại quả thơm ngon và rất được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, để phân biệt dưa hấu Trung Quốc, người dùng phải thật tinh mắt.
Cách nhận biết dưa hấu Trung Quốc
Hầu hết các loại dưa hấu đang được bán trên thị trường có loại vàng vỏ, vàng ruột. Đó chính là dưa hấu Trung Quốc nhưng lại lấy nhăn mác New Zealand. Người tiêu dùng lưu ư, không nên lựa chọn loại dưa hấu này v́ loại quả này hay bị tiêm nước đường hóa học vào ruột. V́ thế, khi bổ ra, ruột bên trong đă bị nhũn. Dưa hấu Trung Quốc thường quả to, tṛn, vỏ trơn, bóng bẩy, được bọc trong lưới xốp.
Đối với dưa hấu Trung Quốc, nếu bị tiêm thêm các loại đường hóa học thêm ngọt hoặc hóa chất để giữ độ tươi lâu th́ khi bổ dưa ra sau vài tiếng, ruột quả sẽ nhanh bị nhũn. Khi chọn dưa hấu người tiêu dùng cũng cần lưu ư, không nên mua những quả dưa có vết thâm hay những đốm màu khác lạ v́ đó là những chỗ hỏng, có thể đă lan vào phần ruột.
Theo báo Kiến thức đưa tin, về chất lượng, cả hai loại dưa ăn đều tương tự như nhau. Riêng về độ ngọt, tuỳ vào thời tiết mà chúng sẽ có vị ngọt, nhạt khác nhau. Nhiều khi dưa hấu Trung Quốc ăn c̣n ngọt hơn dưa hấu Việt Nam và ngược lại. Thế nên, không thể dựa vào đặc điểm ngọt hay nhạt để phân biệt hai loại dưa với nhau.
VietBF© Sưu tập