B́nh thường bạn làm phở ḅ hoặc phở gà. Tuy nhiên hăy thử làm phở ḅ + gà sẽ thấy đây là sự kết hợp tuyệt vời. Nh́n tô phở của bạn với hai loại thịt, hành ng̣ thơm phức sẽ thấy đây lại là lựa chọn mới lạ.
Nguyên liệu:
Gà: Nửa con
Thịt ḅ: 500g
Phở: 400g
Nước hầm xương gà, xương ḅ
Gia vị
Rau thơm
Cách làm:
Bắc nước và cho muối vào luộc gà cho chín, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn, riêng phần ức th́ ta có thể xé sợi, hoặc cắt mỏng tuỳ ư.
Thịt ḅ thái mỏng ướp gia vị đầy đủ
Bắc nồi nước hầm xương gà và xương ḅ lên bếp đun sôi, gừng đập giập, hành khô nướng đập giập cho vào nồi, gia vị nước mắm, muối, một chút đường.
Nhớ nếm cho đậm đà và hợp khẩu vị nhà bạn.
Trần qua bánh phở bằng nuớc sôi, trần thịt ḅ vào nồi nước hầm xương. Sau đó xếp thịt ḅ và thịt gà lên trên bát phở, rắc hành ng̣, hành tây cắt mỏng, rắc tiêu, chan nuớc dùng thật sôi vào, thêm giá, rau thơm tùy thích, chanh và ớt.
Therealtz © VietBF