Thật không thể tin nổi Máy bay ''made in Việt Nam'' sẽ ra mắt trong tháng 6.
Sau bao nhiêu năm th́ Việt Nam cũng có thể tự chế ra được cái gọi là máy bay. Dù rằng không được hoàn chỉnh như các nước. Nhưng đây có lẽ cũng là một sự an ủi cho Việt Nam.
Trao đổi với Đất Việt, ngày 9/6, kỹ sư Bùi Hiển (62 tuổi, ngụ tỉnh B́nh Dương) cho biết, thời gian qua, do vướng một số việc bận cá nhân, cộng thêm gió quá mạnh, nên việc tập luyện máy bay của ông cũng nhiều gián đoạn.
Đặc biệt, ông Hiển cho biết: "Nếu tính tổng lại, cho đến nay, tôi đă bay được hơn 30 giờ, nên vẫn phải tập luyện bay thêm với h́nh thức bay treo. Từ giờ đến cuối tháng 6, nếu thời tiết ủng hộ th́ việc bay thử nghiệm sẽ hoàn thành.
Khi đó, tôi sẽ kiểm tra độ ổn định, an toàn của máy bay, rồi ra ngoài Bộ Quốc pḥng để xin giấy phép, rồi đưa trực thăng ra sân bay Biên Ḥa để bay thử nghiệm".
Trực thăng "tự chế" của kỹ sư Bùi Hiển cất cánh
Tỷ lệ thành công theo dự đoán của ông Hiển là vô cùng cao, v́ khi bay ở khu vực sân bay rất rộng, thoáng, điều kiện tốt hơn từ đường băng, đến không gian, đây là điều kiện giúp cho trực thăng của ông cất cánh tốt. C̣n băi tập hiện nay th́ diện tích nhỏ, thậm chí xưởng sản xuất cũng diện tích bé.
Đặc biệt, trước đó, bản thân ông Hiển đă bay thử, trực thăng đă cất cánh với độ cao hơn 1 mét so với mặt đất, dừng khoảng 15 phút trên không.
Điều khiến ông Hiển lo lắng nhất hiện nay đó chính là thời tiết, v́ giấy phép chỉ có hiệu lực trong ṿng 1 ngày. Cho nên, ông đang xem xét, cân nhắc, lựa chọn ngày có thời tiết đẹp để xin giấy phép, nếu trời mưa, gió giông to quá, th́ coi như mất công đi xin giấy phép.
Nhưng b́nh thường bay vào sáng sớm th́ không có gió, mưa, c̣n bay vào buổi chiều th́ nhiều khó khăn hơn.
"Sau khi bay thử nghiệm xong, tôi vẫn c̣n nhiều việc phải làm, khi bay thành công, tôi sẽ ra làm việc với Hiệp hội hàng không - vũ trụ Việt Nam về công nhận bản quyền.
Lúc đó nếu nhà nước cho phép, tôi sẽ làm hệ thống đi phun thuốc trừ sâu để giúp đỡ cho bà con nông dân. Dần dần nếu đủ điều kiện về tài chính tôi sẽ xin được phục vụ cho việc quay phim, giúp đỡ t́m kiếm cứu nạn khu vực nhỏ", ông Hiển tiết lộ.
2016 là kỷ niệm 100 năm của hăng Boeing. Vậy th́ máy bay đă được chế tao trước đó. Thế mới gọi là đỉnh cao trí tuệ. Không phải kiểu cái bánh vẽ xă hội chủ nghĩa xếp hàng cả ngày để xuống hố cả nước. Chế được máy bay th́ coi chừng bọn tham nhũng .... VC không thích trí thức, chỉ muốn ngu dân dễ cai trị.
The Following 2 Users Say Thank You to lc_yeu_quy For This Useful Post:
Trao đổi với Đất Việt, ngày 9/6, kỹ sư Bùi Hiển (62 tuổi, ngụ tỉnh B́nh Dương) cho biết, thời gian qua, do vướng một số việc bận cá nhân, cộng thêm gió quá mạnh, nên việc tập luyện máy bay của ông cũng nhiều gián đoạn. HMMMM
Điều khiến ông Hiển lo lắng nhất hiện nay đó chính là thời tiết, v́ giấy phép chỉ có hiệu lực trong ṿng 1 ngày
YES, đó là điều ông Hiển nên lo lắng?? hahahahah
Để tui boí cho ông Hiển 1 quẻ, tháng 6 năm tới sẻ là ngaỳ giổ cuả ông hahahaha LMAO nếu bên Mỹ mà có mua life insurance chắc củng không ai dám bán , hahahaha won't cover for suicide hahaha
The Following 2 Users Say Thank You to laughster For This Useful Post:
Trao đổi với Đất Việt, ngày 9/6, kỹ sư Bùi Hiển (62 tuổi, ngụ tỉnh B́nh Dương) cho biết, thời gian qua, do vướng một số việc bận cá nhân, cộng thêm gió quá mạnh, nên việc tập luyện máy bay của ông cũng nhiều gián đoạn. HMMMM
Điều khiến ông Hiển lo lắng nhất hiện nay đó chính là thời tiết, v́ giấy phép chỉ có hiệu lực trong ṿng 1 ngày
YES, đó là điều ông Hiển nên lo lắng?? hahahahah
Để tui boí cho ông Hiển 1 quẻ, tháng 6 năm tới sẻ là ngaỳ giổ cuả ông hahahaha LMAO nếu bên Mỹ mà có mua life insurance chắc củng không ai dám bán , hahahaha won't cover for suicide hahaha
Nhớ bụm cu khi rớt, v́ ko có dù th́ té ḷi dzái
:haf ppy:
The Following 2 Users Say Thank You to dnguyen1 For This Useful Post:
Thằng cuthinh và thằng nhiều nick mà đi chiếc máy bay này nếu lở có rớt th́ không biết tụi nó ôm đầu hay ôm dái v́ đầu và dái của chúng đều như nhau ( I meant tụi bây: đầu < dái)
khakhakha
The Following 3 Users Say Thank You to thino2000 For This Useful Post:
Đến thế kỹ này, những nước tân tiến đă và đang chế tạo máy bay phăn lực siêu âm thanh, tàn h́nh, bay lên cung trăng, v.v.,. Trong khi đó việt cộng chỉ chế được chiếc trực thăng thô sơ bay cao không quá 3 mét! Đồ chơi con nít ở Mỹ bay c̣n cao gấp 5 gấp 10 lần hơn thế!!!!!!
Trí tuệ của việt cộng ngày hôm nay cao được 3m!!! Bái phục, bái phục!!!
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.