Thịt ba chỉ có thể biến tấu thành nhiều món. Phong phú các món sẽ làm cho chúng ta đỡ ngán đỡ chán hơn. Mắm tép là món gia vị truyền thống của nhiều vùng làng quê người Việt. Mắm tép thường được chế biến kết hợp trong rất nhiều món ăn ngon. Trong đó phải kể đến món ăn đơn giản và ngon miệng: Thịt ba chỉ rang mắm tép.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang mắm tép:
+ 250g thịt ba chỉ
+ 1 củ sả to
+ 2 củ hành khô
+ 1 quả ớt hiểm
+ 1 thìa phở mắm tép (lượng mắm tép nhiều hay ít tùy theo độ mặn của mắm tép)
Cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép:
Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch lọc bỏ bì, thái miếng vừa ăn, dày chừng 0,5cm.
Bước 2: Sả rửa sạch thái chéo, hành khô bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt cắt lát.
Bước 3: Bạn đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc sôi khoảng 3 phút sau đó đổ nước luộc đi và rửa lại thịt cho sạch và để cho ráo nước
Bước 4: Thịt sau khi rửa sạch, bạn cho vào chảo chống dính đun ở lửa nhỏ cho thịt ra mỡ, bạn đảo đều cho thịt được xém vàng đều. (Nếu thịt ba chỉ của bạn nhiều mỡ thì bạn có thể chắt bớt mỡ ra bát, phần mỡ này bạn dùng để xào rau cũng rất ngon).
Bước 5: Khi thịt xém cạnh, bạn thêm sả và hành vào đảo chung.
Bước 6: Khi sả và hành chuyển màu xém vàng thì bạn cho 1 thìa mắm tép và ớt thái lát vào đảo đều cho thịt ngấm mắm tép.
Bước 7: Bạn đảo thịt khoảng 3 phút là được và thịt cũng chuyển màu vàng cánh gián trông rất đẹp mắt. (Bạn nhớ đảo ở lửa nhỏ để thịt không bị cháy nhé).
Từng miếng thịt ba chỉ mềm thơm quyện với vị mặn ngọt của mắm tép tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng. Món thịt ba chỉ rang mắm tép này sẽ làm cho nồi cơm nhà bạn hết veo cho mà xem.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép nhé!
Vietbf @ sưu tầm