Bạn luôn muốn một chiếc bánh bao xốp mềm cho mỗi sáng? Với h́nh dáng một bông hoa hồng, món bánh bao này sẽ làm bạn thấy ngon miệng hơn.
Bánh bao là bữa sáng quen thuộc với những người vội vă. Ngày nay, có vô vàn loại bánh bao với đủ màu sắc, hương vị, h́nh dáng rất sáng tạo và đẹp mắt, trong đó phải kể đến món bánh bao hoa hồng dưới đây.
Công thức làm bánh bao hoa hồng không khó, hăy cùng theo dơi nhé!
Nguyên liệu làm bánh bao hoa hồng:
+ Bột làm bánh (High Gluten Flour - 500g)
+ Bột ngô (100g)
+ Cam vàng (1 quả)
+ Men
+ Đường
+ Dầu thực vật
Cách làm bánh bao hoa hồng:
+ Cam vàng đem rửa sạch, lau khô.
+ Dùng nạo, nạo lớp lấy lớp vỏ ngoài màu vàng của cam.
+ Dùng th́a băm nhỏ lớp vỏ cam vừa nạo.
+ Chuẩn bị một bát nước ấm, từ từ đổ bột men vào trong bát rồi khuấy đều.
+ Lọc bột làm bánh qua rây. Trộn bột bánh với bột ngô theo tỉ lệ 5 : 1. Không nên cho quá nhiều bột ngô để tránh cảm giác khô cứng.
+ Đổ vỏ cam vừa nạo vào bát đựng bột, thêm dầu thực vật và men ḥa nước vào rồi dùng đũa đảo đều đến khi các nguyên liệu ḥa quyện với nhau tạo thành khối bột mềm, dẻo.
+ Đổ 1 th́a đường lên bột rồi tiếp tục nhào đến khi đường và bột lẫn vào nhau mới thôi.
[IMG]
[/IMG]
+ Cho bột vào bát, đậy nắp và ủ khoảng 3-5 tiếng cho bột nở.
+ Ủ xong, dùng ngón tay ấn xuống bột, nếu thấy không đàn hồi, chứng tỏ bột đă nở hết và có thể đem làm bánh. Nếu bột vẫn đàn hồi, ủ thêm một lúc cho bột nở hết.
+ Cắt bột thành nhiều miếng nhỏ rồi cán mỏng.
+ Dùng 5 miếng bột đă cán mỏng, xếp chồng lên nhau rồi cuộn đều và cắt đôi để tạo thành những đóa hồng như trong h́nh.
+ Đặt một lớp vải ướt dưới lồng hấp bánh rồi mới gắp bánh vào nồi.
+ Hấp bánh bao từ 10 - 15 phút th́ tắt bếp. Ủ bánh thêm 5 phút rồi gắp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao hoa hồng nhé!
VietBF© Sưu tập