Với món tôm chiên tẩm bột th́ ai cũng biết, nhưng tẩm dừa th́ quả rất độc lạ. Dưới đây là cách mới để bạn có thể thỏa thích thử với gia đ́nh nhỏ. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nguyên liệu
- 20 con tôm tươi (đă lột vỏ)
- 200 gr bột ḿ
- 230 gr dừa nạo sợi
- 3 quả trứng
- 60 ml kem sữa tươi
- 1 th́a tiêu Cayenne
- 2 th́a súp muối
- 2 lít dầu hạt cải hoặc dầu lạc
Cách làm
B1. Bóc vỏ tôm và lấy sợi chỉ đen ra
V́ tôm sau khi tẩm dừa sẽ được rán, nên cần phải bóc sạch vỏ trước khi chế biến. Bóc vỏ tôm (có thể chừa phần đuôi tôm nếu bạn muốn) và lấy sợi chỉ đen ở sống lưng tôm. Tiếp tục thực hiện đến khi tôm đă được bóc hết vỏ, sau đó rửa sạch tôm để loại bỏ phần vỏ c̣n sót lại.
B2. Chuẩn bị "bột tẩm"
Để dừa có thể bám vào tôm, bạn cần phải nhúng tôm vào hỗn hợp bột ḿ, trứng và sau đó là dừa. Cách dễ nhất để làm việc này là bày sẵn 3 tô có chứa các hỗn hợp trên lên bàn theo thứ tự.
- Trong tô đầu tiên, trộn bột ḿ, muối và tiêu với nhau.
- Trong tô thứ hai, trộn trứng với kem sữa tươi.
- Tô thứ ba sẽ là dừa được nạo sợi.
B3. Tẩm dừa vào tôm
Lần lượt nhúng từng con tôm vào tô bột ḿ, rồi đến hỗn hợp trứng và sau đó là tẩm dừa. Nhớ thực hiện sao cho tôm được phủ đều các mặt trước khi chuyển sang một hỗn hợp khác.
B4. Đặt những con tôm đă được tẩm dừa lên giấy nến
Việc này sẽ tránh làm cho tôm bị dính vào mặt đĩa.
B5. Rán tôm
Đổ dầu vào chảo có ḷng sâu. Để dầu đạt đến nhiệt độ 180°C. Sau đó, cho tôm vào chảo và rán trong khoảng 2 đến 3 phút.
Bạn có thể kiểm tra độ nóng của dầu bằng nhiệt kế thực phẩm hoặc nhúng đầu đũa vào trong dầu, nếu chỗ đầu đũa nổi bong bóng th́ dầu đă sẵn sàng để rán.
Nếu bạn không muốn rán tôm trong chảo ngập dầu, bạn có thể rán bằng chảo nông. Rán một mặt trong 30 giây, sau đó dùng kẹp gắp để lật tôm và rán tiếp mặt c̣n lại trong 30 giây.
B6. Để tôm ráo dầu
Dùng kẹp gắp tôm ra khỏi chảo. Cho tôm vào đĩa có lót khăn giấy để thấm khô dầu.
Thành phẩm
Món này sẽ ngon hơn khi ăn cùng sốt cocktail, tương ớt chua ngọt, mayonnaise hoặc bất kỳ loại nước chấm ngon nào.
Chúc bạn thành công!