Đă là vợ chồng th́ sống chết luôn có nhau. Đặc biệt, khi có con, th́ t́nh cảm thấy càng lớn hơn bao giờ hết. Anh Timothy Fournier đă đẩy vợ đang mang thai 7 tháng tuổi ra khỏi mũi xe tải đang điên cuồng lao đến để cứu sống vợ con.
Vào tối ngày 14/7, khi hàng ngàn người dân đang háo hức chào mừng lễ hội bắn pháp hóa ở thành phố Nice, Pháp th́ một chiếc xe tải gầm gừ lao điên cuồng cán nát tất cả những người xung quanh và sau đó là những tiếng súng lạnh lùng, bạo ngược.
Trong thời khắc sinh tử ấy, anh Timothy, 27 tuổi đă đẩy người vợ mang thai 7 tháng khỏi mũi xe của tên khủng bố khát máu, hy sinh thân ḿnh để cứu hai người yêu thương nhất.
Trước khi vụ tấn công xảy ra, Timothy đă cùng vợ ḥa vào ḍng người thưởng thức màn bắn pháo hoa trong niềm hạnh phúc dâng trào. Tuy nhiên, tên khủng bố Mohamed Lahouaiej Bouhlel lạnh lùng xuất hiện lái xe lao vào đám đông khiến ít nhất 84 người thiệt mạng và 150 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em và phụ nữ.
Trong giờ phút cận kề với tử thần, anh Timothy chỉ kịp suy nghĩ rằng làm sao để cả vợ và con được an toàn nên đă nhanh chóng đẩy vợ sang một bên. Kết quả, vợ con anh được sống c̣n bản thân anh th́ bị xe tải chèn nát người.
Ngay sau khi vụ khủng bố đẫm máu xảy ra, gia đ́nh anh Timothy cho biết: "Anh ấy là người đàn ông đẹp nhất mà chúng ta từng gặp. Một người chồng tuyệt vời luôn ở bên chăm sóc vợ và đứa con trong bụng".
Sự ra đi của người đàn ông dũng cảm này khiến nhiều người nhớ đến người anh hùng Stephen Mellor cũng hi sinh thân ḿnh để bảo vệ người vợ Chery trong một vụ xảy súng ở băi biển Tunisia khiến 38 người thiệt mạng vào năm 2015.
Những người ở lại đều xúc động trước hành động cao cả của những người đàn ông này: sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ cho những người thân yêu nhất. Sau vụ khủng bố vào ngày 14/7, gần 200 nạn nhân đă phải nhập viện c̣n tên khủng bố đă bị cảnh sát bắn hạ ngay tại hiện trường.
vietbf @ sưu tầm