Bún bao giờ cũng được ưu tiên chọn là món ăn khi trời nắng nóng. Bún trộn rau củ là món mới với hương vị thanh mát, thơm ngon. Ngoài ra món này c̣n là món ăn ngon lư tưởng cho người muốn giảm cân.
Nguyên liệu:
- 1 th́a vừng
- 150 gr ḿ bún khô
- 1 quả ớt chuông 1; 2 quả cà rốt vừa, thái sợi; 1/2 quả dưa chuột, thái lát mỏng
- 2 th́a rau húng bạc hà thái nhỏ
- Phần nước xốt: 1 th́a gừng băm nhỏ, 1,5 th́a nước x́ dầu, 2 th́a nước cốt chanh, 2 th́a giấm gạo, 2 th́a sirô gạo lứt, 1/4 th́a ớt khô
Cách làm:
- Cho vừng vào chảo rang trên lửa vừa khoảng 1-3 phút, tới khi có mùi thơm th́ bỏ ra khỏi bếp, để nguội
- Luộc ḿ bún theo hướng dẫn trên bao b́, rửa qua nước lạnh rồi để ráo nước. Sau đó, chuyển sang bát tô dùng để trộn. Cho thêm ớt ngọt, cà rốt, dưa chuột, rau mùi và rau húng bạc hà vào cùng. Trộn đều các nguyên liệu.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu nước xốt vào một bát nhỏ hoặc lọ. Rưới lên hỗn hợp bún, trộn đều, rắc vừng lên hỗn hợp trước khi thưởng thức.
Therealtz © VietBF