Không phải tự nhiên mà ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp bị mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày. Điều đáng nói, những món ăn khoái khẩu mọi người hay ăn lại tiền ẩn những nguy cơ lớn gây ung thư dạ dày.
Những món ăn rất quen thuộc. Những món ăn mà khi nói đến bạn thấy thèm. Bạn đă từng mê mẩn những món ăn này đó.
Mức độ gia tăng chóng mặt của bệnh ung thư dạ dày , đă khiến các chuyên gia phải vào cuộc. Sau những nghiên cứu về 489 món ăn dành , họ đă t́m ra 10 món ăn về lâu dài được xem là thủ phạm gây hại cho sức khỏe.
Những món ăn vặt không chỉ gây béo ph́ mà c̣n dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến dạ dày mà nghiêm trọng nhất chính là ung thư dạ dày.
Bánh trứng và bánh sô cô la
Chiếc bánh trứng hấp dẫn chứa rất nhiều chất phụ gia. (Ảnh: Internet)
Để tạo ra một chiếc bánh ngọt, mềm trông thật hấp dẫn, người ta cần dùng đến rất nhiều chất phụ gia như chất bảo quản, chất nhũ hóa, chất làm bột nở, chất tạo hương vị, màu tổng hợp, chất tạo đặc, chất chống oxy hóa,… Điều này khiến cơ thể phải nạp một lượng lớn chất hóa học vào cơ thể không hề tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, trong những loại bánh này c̣n chứa các loại dầu hydro hóa là một dạng axit béo chuyển hóa có chứa chất gây nguy hiểm cho hệ thống tim mạch.
Ḿ tôm
Ḿ tôm là loại thực phẩm khá độc hại. (Ảnh: Internet)
Người ta đă nói rất nhiều về sự độc hại của loại ḿ ăn liền. Trong một gói ḿ có thể chứa đến 25 chất phụ gia thực phẩm khác nhau và nhiều nhất là sodium, glutamate, axit citric,…
Đặc biệt, nếu được hấp thu trong một thời gian dài, chất axit citric có thể dẫn đến bệnh canxi máu thấp do vấn đề giảm canxi trong máu.
Xúc xích, thịt nguội
Xúc xích là món ăn khoái khẩu của trẻ em. (Ảnh: Internet)
Trái cây sấy khô
Trái cây sấy vẫn được nhiều người sử dụng. (Ảnh: Internet)
Để tạo ra các loại trái cây sấy khô cần đến một loạt các chất như axit citric, kali sorbet, natri benzoat,… Và chất sodium benzoate chính là thủ phạm phá hủy vitamin B1 gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của trẻ.
Thạch
Những món thạch khá bắt mắt có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của trẻ. (Ảnh: Internet)
Trong các loại thạch có chứa kali sorbate và khi ăn quá nhiều chúng có thể dẫn đến hiện tượng dị ứng. Đồng thời, nó cũng tác động xấu đến sự hấp thu canxi của trẻ.
Các món kem
Giật ḿnh 10 món ăn ai cũng từng mê mẩn lại gây ung thư dạ dày
Món kem mát lạnh luôn có sức quyến rũ ḱ lạ đối với trẻ. Nhưng phía sau sự ngọt ngào của những cây kem là một loạt các chất phụ gia.
Đặc biệt, màu hóa học là thứ không thể thiếu trong một cây kem nhưng nó lại là chất cấm trong tiêu chuẩn sản xuất an toàn thực phẩm.
Bánh quy
Bánh quy chứa chất gây tổn hại tế bào. (Ảnh: Internet)
Nhưng tổn hại tế vào và các hệ lụy về độc tính sinh học được cho là đến từ chất natri metabisulfit có trong bánh quy.
Trà sữa
Trà sữa với nhiều hương vị khác nhau được trẻ em rất thích. (Ảnh: Internet)
Đây là loại đồ uống khá hấp dẫn, có thể đáp ứng được sở thích ăn đồ ngọt, béo của trẻ. Nhưng trà sữa lại là thủ phạm của vấn đề rối loạn chuyển hóa canxi dư thừa.
Kẹo cao su
Nhai kẹo cao su là thói quen của nhiều người. (Ảnh: Internet)
Nhai kẹo cao su không chỉ là sở thích mà c̣n là thói quen của khá nhiều người. Khi ăn nhiều loại kẹo này đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ hấp thu một lượng kha khá các chất aspartame, sorbitol, acid citric gây ra bệnh tiêu chảy.
Bim bim
Bim bim là thức ăn nhanh bán chạy trên thị trường. (Ảnh: Internet)
Bim bim là một trong số những loại đồ ăn nhanh không chỉ được trẻ em yêu thích mà người lớn cũng bị hấp dẫn.
Tuy nhiên, các chất phụ gia như sodium glutamate, dinatri guanylat có trong bim bim là những chất được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không cho vào thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Vietbf @ sưu tầm.