Sườn non chiên với tỏi nhưng lại cho vào chảo với giấy bọc cuộn rất đặc biệt. Làm vậy sẽ không lo bị cháy sườn. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Với vài bước đơn giản, bạn đã có món sườn rán hoàn toàn kiểu mới mà đảm bảo ai thưởng thức cũng khen ngon.
Sườn rán tỏi kiểu mới vô cùng ngon miệng
Nguyên liệu:
- 500g sườn heo
- 10 tép tỏi
- Gừng, hành lá vừa phải
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh đường
Tham khảo cách làm sườn rán tỏi dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái lát. Gừng cắt lát, hành lá xắt khúc.
Bước 2: Sườn trộn với rượu gạo, nước tương, bột bắp và đường rồi ướp trong 20 phút.
Bước 3: Cắt miếng giấy nến có kích cỡ vừa đủ để từng miếng sườn heo.
Bước 4: Cho sườn heo đã ướp lên giấy nến, cùng tỏi, gừng, hành lá vừa đủ rồi bọc lại. Bọc lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
Cho dầu vào chảo, đun nóng với lửa vừa rồi cho bọc sườn heo vào chiên cho đến khi sườn có màu vàng nâu và chín.
Vớt bọc sườn ra, bỏ giấy rồi xếp sườn rán tỏi ra đĩa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn rán tỏi!
Theo Mộc Lan
DDC
Khám phá