Một món cực đơn giản mà lại cực bổ dưỡng đó là trứng rán ngải cứu. Cứ tưởng trừng cứ phải hầm ninh hoặc kho rim mới ngon và bổ, nhưng món này đơn giản mà cũng rất bổ. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Đây không chỉ là một món ăn thơm ngon mà c̣n bổ dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ.
Cách làm trứng chiên ngải cứu rất đơn giản, dễ làm, chỉ mất vài phút bạn đă có được một món ăn ngon, tốt cho sức khoẻ nhé!
Nguyên liệu:
- 1 bó lá ngải cứu nhỏ (khoảng 100g).
- 4-5 qủa trứng gà ta.
- Dầu ăn, bột nêm, tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Lá ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống và những lá già, giập. Sau đó rửa thật sạch, để ráo, xắt nhỏ.
Bước 2: Đập trứng ra bát, thêm chút tiêu, bột nêm đánh thật đều tay.
Bước 3: Cho lá ngải đă xắt nhỏ ở trên vào trộn đều cùng trứng.
Bước 4: Bắc bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng già cho trứng cùng lá ngải vào chiên. Khi một mặt vàng đều, trở mặt dưới lên chiên vàng đều 2 mặt là được.
Món này ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng chiên ngải cứu!
Theo Chun Chun Mai
Khám phá