Vào bếp bắt tay làm ngay món bánh canh gị heo đậm đà. Với nước lèo bạn cho thêm tôm khô và mực khô sẽ ngọt như mía. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
NGUYÊN LIỆU:
-2 cái gị heo (nhờ cắt sẵn thành khoanh ở chợ)
-3 bịch bánh canh
-1 con khô mực
- 2 muỗng canh tôm khô
-3 bịch bánh canh
-1 lon súp gà (không có cũng được)
-Hành , ng̣, giá
-Muối hột, đường phèn, bột ngọt, nước mắm
-Hành phi và tỏi phi
CÁCH LÀM:
-Hành ng̣ cắt nhỏ
-Nấu nồi nước sôi, cho gị heo vào trụng sơ qua, sau đó vớt ra rửa sạch.
-Cho 1 lít nước lọc vào nồi + 1 củ hành tây + 1 muỗng canh ng̣ rí + 1 muỗng canh rượu trắng + nửa muỗng cà phê đường phèn + 1 muỗng cà phê muối.
-Cho gị vào luộc khoảng 30 phút, khi gị heo mềm, vớt ra. Không dùng nước luộc gị heo nữa.
-Khô mực đem rửa sạch và nướng sơ qua, sau đó rửa sạch lại
-Tôm khô rửa sạch
-Cho 2 lít nước lọc vào nồi + củ hành tây + 1 muỗng canh ng̣ rí + tôm khô + khô mực + súp gà ( nếu không có cũng được) + nửa muỗng cà phê đường phèn + nửa muỗng cà phê muối hột + 1 muỗng cà phê bột ngọt.
-Ninh nước súp đến khi khô mực mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn và cho khoanh gị heo đă luộc vào cùng. Nấu sôi lên lần nữa.
-Bắc nồi nước sôi, cho bánh canh vào trụng sơ qua, khoảng 2 phút. Đổ ra rổ cho ráo nước.
-Cho bánh canh ra tô, chan nước súp lên + cho hành ng̣ lên mặt và rắc tiêu lên + hành phi + tỏi phi.
-Món này ăn kèm giá sống, chấm nước mắm ớt + chanh.