Chỉ với 15 phút món thịt bằm của bạn đã sẵn sàng cho bữa cơm ngon hơn. Món này quan trọng làm sao cho thịt không bị khô và không bị nhạt nên phải ướp thịt trước. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Thịt băm xào ngồng tỏi với cách chế biến đơn giản và khá nhanh, bạn chỉ mất khoảng 15 phút.
+ 300g thịt lợn xay
+ 200g ngồng tỏi
+ 1 quả ớt sừng thái nhỏ
+ 2 quả ớt hiểm thái nhỏ
+ 2 tép tỏi băm nhỏ
+ 15g gừng băm nhỏ
+ 1 thìa đậu đen muối (nếu có)
+ 7g đường
+ 5ml dầu mè
+ Hạt tiêu trắng
+ một ít nước dùng
Gia vị ướp thịt:
+ 15ml rượu
+ 15ml tương nhạt
+ 15ml dầu mè
+ 3g bột ngô
+ Hạt tiêu trắng
Ngồng tỏi rửa sạch và cắt thành đoạn nhỏ.
Trong một cái bát, ướp thịt với rượu, nước tương, dầu mè, đường , bột ngô và hạt tiêu trắng trong 20 phút.
Trong một chảo, thêm một ít dầu xào thịt lợn ở lửa vừa trong 2 phút.
Thêm ngồng tỏi, tỏi băm, gừng băm, ớt thái lát và đậu đen vào đảo đều.
Thêm một ít nước vào và đun khoảng 2 phút sau đó nêm đường, hạt tiêu trắng, dầu mè và đảo đều.
Cho thịt xào ra đĩa và dùng nóng.
Thịt băm xào ngồng tỏi với cách chế biến đơn giản và khá nhanh, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là đã món ăn nóng hổi này đấy. Từng miếng thịt vừa mềm lại quyện vào vị cay nhẹ và thơm nồng của ngồng tỏi sẽ đem đến cho gia đình bạn một món ăn thật đưa cơm. Ngoài ra trong ngồng tỏi còn chứa khá nhiều vitamin C, rất tốt cho các chị em vào mùa hè này đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: daydaycook