Trứng tráng với đậu bắp lạ mà ngon. B́nh thường cứ hấp hoặc luộc đậu bắp không đă thích rồi, lần này lại ḥa quyện với trứng quả rất tuyệt. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm món trứng tráng đậu bắp:
- 4 quả trứng
- 8 quả đậu bắp
- Nhúm muối
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- Gia vị: 2 muỗng canh giấm; 1 muỗng cà phê nước mắm
Đập trứng ra bát, đánh tan. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu và cuống sau đó cắt thành lát tṛn mỏng. Trút phần đậu bắp vừa được thái mỏng vào bát trứng, trộn đều với xíu muối, 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Làm nóng chảo với ½ muỗng cà phê dầu mè. Chờ dầu bắt đầu sôi th́ đổ hỗn hợp trứng vào chảo, hạ nhỏ lửa và đậy nắp vung để cho trứng chín dần trong ṿng 1 phút.
Khi trứng đă đông đặc, mở vung ra, tiếp tục đun cho đến khi bề mặt trứng hoàn toàn đông đặc và hơi xém vàng th́ tắt lửa.
Bày trứng ra đĩa, dùng dao có phần lưỡi mỏng và sắc cắt khoanh trứng thành 8 phần nhỏ.
Đây là một món ăn siêuđơn giản, bổ dưỡng mà lại ngon miệng. Chỉ cần 15 phút là bạn đă có ngay một món ngon không kém phần đẹp mắt để phục vụ cả nhà. Hăy thưởng thức ngay với cơm trắng nóng hổi sẽ tuyệt vời lắm đấy!
Chúc bạn thành công với 2 món ngon từ đậu bắp này!
Theo: chef-diary