Kinh hăi với một cơ sở chế biến tương ớt ở VN. Chính v́ vậy mà không nên ăn tương ớt ngoài hoặc không rơ nguồn gốc. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Kiểm tra cơ sở sản xuất tương ớt, lực lượng chức năng tỉnh B́nh Dương đă phát hiện ḍi ḅ lúc nhúc trong sản phẩm.
Ngày 1/8, Công an thị xă Dĩ An (B́nh Dương) đă tiêu hủy trên 7 tấn tương ớt có ḍi của một cơ sở sản xuất trên địa bàn.
Ḍi trong tương ớt bị phát hiện. Ảnh: Nguyệt Triều
Hôm trước, qua nhiều ngày theo dơi, cơ quan chức năng đă kiểm tra, bắt quả tang cơ sở của ông Phạm Văn Thành (36 tuổi, quê Nam Định) sản xuất tương ớt không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tại thời điểm kiểm ra, cơ sở này đang sản xuất trên 7 tấn tương ớt. Trong các thùng phuy và bể chứa tương ớt ḍi ḅ lúc nhúc, mùi hôi thối nồng nặc.
Cơ quan chức năng xác định, cơ sở của ông Thành không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chủ cơ sở khai đă sản xuất được hơn một năm nay, mỗi ngày có hàng trăm lít tương ớt được bán ra thị trường. Để sản xuất, ông dùng ớt bột, phụ gia mua trôi nổi trên thị trường, muối... ngâm với nhau khoảng 3 tháng rồi mang nấu đặc, sau đó tiếp tục ủ cho đến khi thành phẩm.
Theo Nguyệt Triều/vnexpress.net