HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những người trả giá bằng cả tính mạng vì dám không nghe lời sấm truyền của nhà tiên tri Vanga
Cho đến nay những lời sấm truyền của nhà tiên tri Vanga vẫn được mọi người "tin sái cổ". Điều này chứng tỏ rằng lời phán đoán của bà chính xác đến rợn người. Tuy nhiên, chính chồng và em trai bà lại không tin lời bà nền đã phải chịu số phận bi thảm.

Nhà tiên tri lừng danh Baba Vanga sinh ngày 31/1/1911, mất ngày 11/8/1996. Bà sống ẩn dật cả đời ở vùng làng quê hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bulgaria.

Thời thơ ấu, Vanga là một cô gái xinh đẹp với đôi mắt xanh dương và mái tóc vàng mượt mà, gương mặt toát lên vẻ thông minh. Mẹ của Vanga mất sớm và ba của bà đã tái hôn với một người phụ nữ tốt bụng khác. Nhưng sau đó, cha bà bị bắt buộc gia nhập quân đội Bulgaria trong suốt chiến tranh thế giới thứ nhất, Vanga phải sống cùng với những người hàng xóm.

Năm 12 tuổi, bà Vanga mất thị lực sau khi bị cuốn bởi một cơn lốc lớn. Người ta tìm thấy cô gái nhỏ vẫn còn thoi thóp hơi thở nằm vùi lấp giữa bụi và đá, hai hốc mắt chứa đầy cát.


Nhà tiên tri mù nổi tiếng thế giới Baba Vanga

Vanga làm bạn với bóng tối từ đó. Bà đưa ra lời tiên tri đầu tiên vào năm bà 16 tuổi để tìm lại bầy cừu bị mất trộm bằng cách mô tả chính xác về cái sân nơi bọn trộm cất giấu đàn gia súc.

Tuy nhiên, khả năng tiên tri của Vanga chỉ thực sự đạt đến độ “chín” vào năm 30 tuổi. Nhiều người tìm đến bà để xin bà những lời tiên đoán, trong đó có trùm phát xít Adolf Hitler.

Em trai Vanga trả giá bằng mạng

Thời thế chiến II, bà Vanga nổi tiếng gần xa vì những lời tiên tri chuẩn xác đến đáng sợ. Rất nhiều người không quản ngại đường xa tim đến và xin lời chỉ dẫn của bà để trị bệnh hay đơn giản là tìm người thân thất lạc. Nhưng chính những người sống gần nhà tiên tri mù nhất là em trai và chồng của bà lại không tin vào những tời tiên đoán của Vanga và chính điều đó khiến họ phải trả giá bằng mạng sống, theo VTC.

Khi mới 22 tuổi, em trai bà Vanga là Vasil quyết định theo chân các đội du kích Strumica để chiến đấu với quân Đức.

Ngay khi hay tin, bà Vanga van nài em trai từ bỏ ý định khi nhìn thấy trước cái chết của Vasil vào đúng sinh nhật của anh. Nhưng Vasil không tin vào điều đó và cho rằng, đó chỉ là lời hù dọa của chị gái.

Tháng 10 năm đó, Vasil hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phá sập cầu nơi quân Đức đi qua được cấp trên giao phó, nhưng không may lại để thẻ căn cước lọt vào tay quân địch. Bị chặn mất đường rút quân, quân Đức diên cuồng lùng sục ngôi làng của Vasil và dọa sẽ hết tất cả người dân nếu không tiết lộ tung tích của anh.

Không muốn làm liên lụy đến dân làng, Vasil quyết định đầu hàng. Không lâu sau, anh bị quân Đức tuyên án tử hình vào đúng ngày sinh nhật thứ 23 của mình, 8/10/1944, hoàn toàn đúng như những gì mà bà Vanga dự đoán.

Chồng Vanga chết dần, chết mòn

Nỗi đau mất em còn chưa nguôi, không lâu sau, Vanga tiếp tục đối mặt với nỗ lo mất người chồng thân yêu Dimitar.


Nhà tiên tri mù và chồng khi cón trẻ

Theo Ngaynay.vn, chồng bà bị đau dạ dày nhưng không nghe các phương pháp chữa bệnh của vợ. Ngược lại, ông chọn cách dùng rượu để quên đi cơn đau.

Vanga tâm sự với em gái rằng, bà nhìn thấy chồng mình sắp vĩnh biệt cõi đời và không thể ngăn chuyện này. Ít lâu sau, ông Dimitar qua đời. Điều đáng nói ở đây là trong khoảng thời gian mà chồng Vanga còn sống, khi vua Bungary Boris III đến thăm gia đình vợ chồng bà, nhà tiên tri mù nhắc chồng hãy nhớ tới 28/8. Hơn một năm sau, ông mất đúng vào ngày 28/8/1943.

Tiên đoán cái chết của lãnh tụ Stalin

Nhà tiên tri mù Vanga từng dự đoán về việc lãnh tụ Stalin của Liên Xô qua đời. Ngay khi đưa ra lời tiên báo này, bà bị chính quyền Bulgaria bắt giữ vì tội tung tin đồn thất thiệt khiến người dân hoang mang, theo Ngaynay.vn.

Một năm sau đó, Stalin từ trần. Mọi người đều ngỡ ngàng khi nghe tin và rùng mình khi nhớ lại lời tiên đoán rợn người của bà lão mù chỉ vài tháng trước đó. Chính quyền ngay lập tức trả tự do cho bà.

Nhà độc tài khét tiếng Adoft Hitler từng đến gặp Vanga và ra về với vẻ mặt tái mét và rầu rĩ nhưng không ai rõ lý do. Không lâu sau, Hitler tự tử dưới hầm và Chiến tranh thế giới II kết thúc.

Kể từ đây, các chính khách rất lo sợ khi được bà nhắc tên, vì đã được bà nói tới tên nghĩa là họ sẽ sớm gặp một biến cố lớn nào đó trong đời. Cũng từ đó, Vanga luôn tỏ ra thận trọng với những lời tiên đoán về thảm hoạ toàn cầu hay số phận của các nguyên thủ quốc gia nhằm tránh gây hoang mang cho người dân.

Cho đến nay, theo các nhà khoa học, tới 80% lời tiên tri của bà Vanga trở thành hiện thực và thế giới vẫn đang tiếp tục dõi theo những tiên đoán về tương lai của bà trong những năm tiếp theo.

Therealtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-11-2016
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,161
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.1.jpg
Views:	0
Size:	63.6 KB
ID:	921472   Click image for larger version

Name:	10.2.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	921473  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11386 seconds with 15 queries