Tủ lạnh thật là tiện dụng trong bảo quản thực phẩm. Nhưng đừng nên lam dụng quá với nhiều thực phẩm. Một số thực phẩm có thể bị hỏng hoặc làm hỏng những thực phẩm khác nếu cho vào tủ lạnh.
Các loại thực phẩm như hành, tỏi thường để lại mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh và thậm chí có thể làm những loại đồ ăn khác bốc mùi theo.
Hầu hết chúng ta có thói quen cho mọi loại thực phẩm vào tủ lạnh v́ nghĩ rằng có thể bảo quản chúng tươi ngon lâu hơn.
Dĩ nhiên, tác dụng của tủ lạnh là kéo dài thời hạn sử dụng của đồ ăn. V́ vậy, một số loại thực phẩm không cần tủ lạnh có thể để ở bên ngoài. Dưới đây là một số thực phẩm bạn chớ nên cho vào tủ lạnh:
Bánh ḿ
Bạn nên để bánh ḿ vào một nơi mát và một nơi khô ráo thay v́ tủ lạnh v́ nếu cho vào tủ lạnh sẽ làm bánh ḿ nhanh bị cứng và khó ăn hơn.
Tỏi
Tỏi có thể giữ được lâu hơn nên bạn để ngoài tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo để ở những nơi có đầy đủ không khí và khô ráo.
Dưa hấu
Dưa hấu sẽ được bảo quản lâu hơn nếu không cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đă ăn và c̣n một nửa th́ nên bảo quản vào tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.
Hành
Bạn nên để hành ở một nơi khô ráo và thoáng mát. Đảm bảo rằng, nơi này hơi tối một chút để tránh làm hành mọc mầm. Đừng để hành trong tủ lạnh v́ mùi của chúng làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.
Bơ
Nếu bạn có một chiếc túi màu nâu, hăy để bơ vào trong đó, cách này sẽ làm cho bơ lâu chín hơn. Nếu bạn muốn bơ chín nhanh hơn, đơn giản hăy để quả bơ ở bất cứ nơi nào khô ráo thay v́ tủ lạnh.
Cho vào tủ lạnh sẽ làm bơ nhanh hỏng hơn, phần ruột của quả này sẽ bị thâm đen, và hỏng.
Mật ong
Mật ong không cần làm lạnh. V́ vậy, hăy để mật ông ở bên ngoài, ngay cả khi đang ở mùa hè. Hăy dùng mật ong bất cứ lúc nào bạn cần.
Cà chua
Cà chua để lạnh sẽ không c̣n ngon. Hăy để cà chua ở nơi không ráo, đặc biệt là nơi có nhiệt độ pḥng, thay v́ cho vào những chỗ mát.
vietbf @ sưu tầm