Món bánh su kem luôn là món ăn hấp dẫn và nhẹ nhàng. Bạn đă từng ăn su kem chiên chưa? Nếu chưa th́ hăy chuẩn bị tinh thần thực hành nha. Khéo bạn lại đâm ra ghiền món này mất thôi.
Nguyên liệu: gồm hai phần vỏ bánh và phần nhân
1. Phần vỏ bánh:
- Bột ḿ: 115 gram
- Men nở: 5 gram
- Đường: 10 gram
- Sữa tươi: 100 ml
- Bơ (đă nạo nhỏ): 15 gram
- Bột chiên xù: 50 gram
- Muối: 2 gram
2. Phần nhân (kem):
- Ḷng đỏ trứng gà: 2 cái
- Đường: 40 gram
- Kem tươi: 1 muỗng canh
- Vani: 1 th́a café
- Bột ngô (hoặc bột ḿ): 10 gram
- Bơ nhạt: 1 miếng 10 gram
- Muối: 1 th́a café
- Sữa tươi không đường: 1 túi 220 ml
Cách làm bánh su kem chiên:
Phần vỏ
Bước 1: Làm ấm sữa, ḥa với men nở.
Bước 2: Cho đường vào hỗn hợp men, để cho hỗn hợp lên men trong 10 phút.
Bước 3: Cho bột ḿ vào một tô khác, trộn bột ḿ với muối, đảo đều. Sau đó cho phần men ở trên vào bát bột, nhào thật kĩ (khoảng 20 phút) cho men đều trong hỗn hợp bột. Bước nhào này rất quan trọng, v́ nếu nhào bột chưa đủ kĩ th́ khi nướng bánh của bạn sẽ không nở.
Bước 4: Cho ½ chỗ bơ đă nạo vào nhào cùng với bột, nhào cho đến khi cảm thấy đă đều th́ nhào tiếp chỗ bơ c̣n lại. Nhào đến khi không c̣n thấy dính tay.
Bước 5: Bọc túi nilon lên bát bột, để ủ ấm khoảng 30 phút, bột sẽ nở lên.
Bước 6: Khi bột đă nở, lấy bột ra nhào lại và chia thành các phần nhỏ.
Bước 7:Lăn cho phần bột dài ra và thon một chút, sau đó lăn với bột chiên xù. Để khoảng 10 phút cho khô mặt ngoài.
Bước 8: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu đă nóng, vặn nhỏ lửa rồi cho bánh vào chiên vàng đều các mặt.
Bước 9: Khi bánh đă chín vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu để không bị ngấy.
Phần nhân
Bước 1: Cho bột ngô và một tô cùng với sữa tươi không đường, đảo đều.
Bước 2: Đổ hỗn hợp bột ngô và sữa vào nồi chống dính, đun đến khi sữa sôi
- Sau đó cho đường, kem tươi, vani, bơ nhạt, 2 ḷng đỏ trứng, muối đă chuẩn bị vào nồi sữa.
- Tiếp tục đun và khuấy đều tay (lưu ư đun ở lửa nhỏ).
- Khi hỗn hợp sệt lại như bột, tắt bếp, để nguội.
- Khi ăn, các bạn rạch một đường dọc theo chiều bánh và cho kem đă nấu bên trên vào giữa (Mách nhỏ: cho kem vào túi nilon, thắt miệng túi lại và cắt một góc nhỏ. Sau đó bóp nhẹ từ trên miệng túi xuống, kem sẽ chảy ra theo rải rất đẹp mắt).
Bánh su kem chiên gịn tan đă ra ḷ thơm phức, thật đơn giản với cách làm bánh su kem chiên đúng không các bạn. Nhanh tay làm ngay cho ḿnh những chiếc bánh su kem tươi mát giải nhiệt màu hè này thôi.
Therealtz © VietBF