Món chả lá lốt nay được làm từ những nguyên liệu chay rất phù hợp cho mùa lễ Vu Lan. Các nguyên liệu được cắt nhỏ, thái hạt lựu và ḥa trộn với nhau. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 b́a đậu phụ
- 12-15 cái lá lốt rửa sạch để ráo nước
- 5-7 tai mọc nhĩ ngâm nước cho nở rửa sạch thái sợi
- 2 th́a ngô ngọt
- 2 th́a đậu Hà Lan
- dầu đậu nành, bột nêm chay, tiêu
- 1 ít hành lá thái nhỏ
PHẦN 2: CHẾ BIẾN
Bước 1: Đậu hũ cho vào 1 cái bát tán nhuyễn sau đó cho mọc nhĩ, ngô ngọt, đậu Hà Lan, hành lá, bột nêm chay, tiêu; trộn tất cả cho thật đều.
Bước 2: Trải lá lốt ra thớt và múc hỗn hợp nhân vào lá lốt rồi cuộn lại để riêng ra 1 cái đĩa , cứ thế làm cho đến khi hết nhân.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 2 th́a dầu đậu nành vào đun nóng và xếp chả lá lốt đă gói sẵn vào chiên với lửa vừa, lật mặt chả c̣n lại chiên tiếp cho tới khi chả chín th́ gắp ra đĩa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả lá lốt!
Theo Hương Giang (Khám phá)