Nấm chiên bột gịn tan ngon sướng mê ly. Món cần phải pha chút bột với trứng nhưng không khó như nhào bột hay làm bột. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nấm chiên gịn rụm sẽ đem đến cho bạn cảm giác thích thú bởi sự gịn dai, thơm lừng của nấm, chấm cùng sốt mayonaise th́ ngon tuyệt.
Nguyên liệu làm nấm chiên gịn:
- Nấm kim châm: 150 gram
- Nấm bạch tuyết: 100 gram
- Nấm hương tươi: 50 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Sốt mayonaise mè
- Trứng gà: 1 quả
- Vừng rang, bột ḿ
- Muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm nấm chiên gịn:
- Các loại nấm rửa sạch, nấm hương thái lát nhỏ, cà rốt thái sợi trộn đều với nhau
- Cho bột ḿ, trứng gà, dầu ăn, 1 muỗng sốt mayonaise mè, vừng vào tô, cho 1 cốc nước vào trộn đều, thêm nước và khuấy đến khi bột sánh mịn
- Cho nấm và cà rốt vào bột, thêm muối, tiêu, đảo đều
- Làm nóng dầu ăn, cho từng muỗng nấm vào chiên ngập dầu vàng gịn 2 mặt th́ vớt ra giấy thấm dầu.
- Món ăn dùng kèm với sốt mayonaise mè cực ḱ ngon nhé!
Chúc các bạn thành công với món nấm chiên gịn rụm này nhé!
Lê Nguyệt Anh
Theo Emdep.vn