Một liveshow mang tên “Diamond show” của Đàm Vĩnh Hưng sắp diễn ra kỷ niệm 20 năm ca hát của nam ca sĩ. Mr Đàm đã đầu từ cho liveshow này rất công phu với chi phí lên tới 9 tỷ đồng. Được biết khách mời tham gia chương trình này có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng được khán giả yêu thích.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đầu tư 9 tỷ cho liveshow “Diamond show”.
Nam ca sĩ mạnh tay chi tiền dàn dựng chương trình kỷ niệm 20 năm ca hát mang tên “Diamond Show” vào tháng 10.
Chiều 23/8 tại TP HCM, Đàm Vĩnh Hưng có buổi giới thiệu liveshow mà theo anh là tốn kém nhất từ trước đến nay. Đàm Vĩnh Hưng tổ chức họp báo tại TP HCM để thông tin về liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát. Ban đầu, nam ca sĩ xuất hiện với hình ảnh giản dị, áo sơ mi trắng, quần jeans.
Sau đó, anh thay đổi trang phục đen và bắt đầu giới thiệu chi tiết về show. Mr. Đàm và ê kíp đã lên ý tưởng cho show này từ Tết, đến nay đã 6 tháng và càng làm càng thấy áp lực vì có quá nhiều ý tưởng phải thực hiện. Show vừa đánh dấu chặng đường 20 năm ca hát của Đàm Vĩnh Hưng, vừa là ‘phát pháo’ mở màn cho các hoạt động của anh từ nay đến giữa năm 2017.
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, anh muốn thực hiện một chương trình ‘thật lộng lẫy, thật diêm dúa và thật làm quá’. Toàn bộ âm nhạc, khách mời, sân khấu, âm thanh, ánh sáng… đều được Mr. Đàm đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết. Đàm Vĩnh Hưng nói, anh sẽ tập trung vào từng tiểu tiết cũng như chịu chi để có phần dàn dựng hoành tráng, công phu, phản ánh được ‘chất’ và ‘gu’ riêng của anh. Ca sĩ tiết lộ, anh đầu tư tới 9 tỷ đồng cho show này. Vì vậy, anh và ê kíp gọi đây là siêu show.
‘Diamond show’ sẽ dẫn dắt khán giả quay ngược thời gian, về với những bản tình ca nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Chúng quen thuộc tới nỗi, khi mỗi giai điệu của ca khúc nào cất lên, khán giả cũng đều hát theo được. Đặc biệt, gần như toàn bộ bài hát trong show đều không phải hit của Đàm Vĩnh Hưng, mà là của các ca sĩ khác. Với show này, Mr. Đàm lần nữa chứng tỏ mình là một nghệ sĩ đa năng.
Các ca khúc trong show được phối lại với sự tham gia của 5 nhạc sĩ hoà âm phối khí nổi tiếng là Việt Anh, Anh Khoa, Bảo Lư, Hoàng Anh và Tâm Vinh. Cuối chương trình, Đàm Vĩnh Hưng ‘chiêu đãi’ khán giả loạt ca khúc remix và EDM sôi động.
Dàn khách mời của chương trình gồm toàn những giọng ca nổi tiếng như Thanh Thảo, Hồng Ngọc, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ, Noo Phước Thịnh và Bảo Anh. Các khách mời sẽ được Đàm Vĩnh Hưng ‘đo ni đóng giày’ những bài hát hợp với họ nhất.
Trần Vi Mỹ làm tổng đạo diễn. Anh là người có nhiều năm gắn bó với Mr. Đàm và các liveshow của ca sĩ này.
Ca sĩ Thuý Uyên (trái) đảm nhận vai trò giám đốc bước nhảy, chịu trách nhiệm về toàn bộ phần dựng vũ đạo cho show. ‘Diamond show’ diễn ra tối 1-2/10 tại nhà hát Hoà Bình (TP HCM) và 15/10 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội. Giá vé từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng.
Đạo diễn Trần Vi Mỹ cho biết tổng diện tích màn hình led sử dụng là 440 m2. Mặt sàn sân khấu lát gương. Ngoài ca sĩ, số lượng vũ công là 130 người và 40 nhân viên phục vụ công tác hậu đài. Nam ca sĩ xây bốn nhà lều xung quanh nhà hát Hòa Bình (TP HCM) để các vũ công trang điểm, thay trang phục. Riêng đồ diễn của diễn viên múa lên đến 200 bộ, được may mới hoàn toàn.
Theo Đàm Vĩnh Hưng, chương trình mang tính chất “lộng lẫy, diêm dúa và làm quá”, đúng như cách mọi người vẫn nhìn thấy anh trên sân khấu.
Liveshow gồm 26 tiết mục diễn ra liên tục, không có MC. Về âm nhạc, Đàm Vĩnh Hưng không sử dụng các bài hit mà chọn các ca khúc nổi tiếng thập niên 1990 ở nhiều thể loại. Các bài hát được phối mới bởi 5 nhạc sĩ: Việt Anh, Anh Khoa, Bảo Lư, Hoàng Anh, Tâm Vinh. Ở phần cuối chương trình, nam ca sĩ biểu diễn nhạc EDM.
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Tôi tự thách thức mình làm liveshow hoành tráng so với các chương trình trước đây. Tôi chuẩn bị cho nó trong vòng 6 tháng với 25 cuộc họp kéo dài nhiều tiếng đồng hồ để thống nhất ý tưởng. Áp lực lớn nhất của tôi chính là học thuộc các ca khúc mới cũng như tập nhảy lại từ đầu để biểu diễn cùng vũ đoàn”.
Ca sĩ khách mời gồm: Hồ Ngọc Hà, Hồng Ngọc, Bảo Anh, Noo Phước Thịnh, Dương Triệu Vũ. “Diamond show” diễn ra ngày 1 và 2/10 tại TP HCM, ngày 15/10 tại Hà Nội.
hoalyly@vietbf sưu tầm