Vietsn.com -- Bản thân bưởi đă có vị chua chua dôn dốt, ngọt ngọt nên nếu làm gỏi th́ thịt ǵ cũng sẽ hợp hết. Dưới đây bạn có thể thấy làm với thịt tôm, thịt ba chỉ, thịt gà hay trộn với thịt ḅ khô đều hấp dẫn. Món này ăn ngay trong những ngày nóng, khó ăn.
Bưởi được sử dụng làm nguyên liệu trong các món nộm hay gỏi cực ḱ hợp vị và hấp dẫn. Những tép bưởi chua ngọt, căng mọng giúp cho những món ăn này " ăn hoài không chán".
Gỏi bưởi tôm thịt với các nguyên liệu: Bưởi chua da xanh, thịt ba chỉ luộc, tôm luộc, cà rốt bào sợi, đậu phộng, mắm tỏi chua ngọt.
Bưởi chua ngọt, thịt, tôm ngấm gia vị, thơm mùi đậu phộng và mè rang, thực sự rất hấp dẫn.
Gỏi bưởi thịt gà không chỉ ngon mà c̣n có tác dụng mát gan, thải độc. Nguyên liệu chính làm nên món này gồm bưởi, thịt ức gà, mắm tỏi ớt chua cay, hành phi, tôm khô, đậu phộng giă dập, rau kinh giới và vài lá chanh.
Gỏi bưởi tôm ḅ cũng là một biến tấu ngon với bưởi, thay thịt lợn thành thịt ḅ khô và vẫn sử dụng tôm tươi luộc.
Bưởi trộn khô mực cũng rất ngon và có cách làm tương tự giống như với thịt ḅ khô.