HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Lộ diện quốc gia đủ sức kìm hãm sức mạnh hạt nhân của Triều Tiên
VBF-Là quốc gia bị cô lập hoàn toàn với TG thế nhưng Triều Tiên lại có sức mạnh hạt nhân thú vũ khí cực mạnh mà ngay cả Mỹ cũng phải lo lắng không dám tấn công. Hiện cả TG đang phải đa đầu tìm ra cách có thể kìm hãm lại tốc độ phát triển hạt nhân của họ nhưng xem ra chắc chỉ có TQ là nước mới có thể làm được điều này. Triều Tiên không điển hình cho một nước có tham vọng hạt nhân gần như là về mọi mặt. Họ càng nhỏ, càng nghèo, công nghệ càng kém phát triển, càng bị cô lập thì họ lại càng quân sự hóa nhiều hơn và độc đoán hơn.Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 vào ngày 9/9, 10 năm sau khi họ chứng minh khả năng này lần đầu tiên. Tốc độ phát triển (trong lĩnh vực hạt nhân) của Triều Tiên - trung bình cứ 2 năm một vụ thử - khá là chậm so với những gì đã xảy ra với những quốc gia có tham vọng hạt nhân khác. Tốc độ phát triển chậm này một phần là do dự trữ plutonium cấp độ vũ khí bị hạn chế và thiếu uranium được làm giàu có sẵn. Nói chung, điều này chỉ ra rằng việc đạt được khả năng vũ khí hạt nhân đã nhấn mạnh những khả năng về kỹ thuật, khoa học, tổ chức và kinh tế của Triều Tiên nhiều hơn so với nước khác có cùng tham vọng.Có hiệu suất khoảng 10 kiloton, vụ thử thứ 5 là lớn nhất nhưng cũng điển hình cho một thiết bị phân hạch cơ bản - quả bom đã thả xuống Hiroshima tháng 8/1945 (có hiệu suất tương đương 12-15 kiloton).Bình Nhưỡng đã tuyên bố đạt được những tiến bộ công nghệ lớn với mỗi vụ thử. Ví dụ như trong vụ thử thứ 4, Triều Tiên nói mình đã làm chủ được việc tạo ra một quả bom nhiệt hạch. Tuyên bố này bị đánh giá thấp khi mà hiệu suất của vụ thử cho thấy nó không có khả năng là một quả bom H. Tuyên bố về vụ thử thứ 5 được đưa ra cẩn thận hơn về mặt lý thuyết đó là thiết bị thử là một "đầu đạn hạt nhân" được thiết kế gần đây. Thuật ngữ này nhằm chỉ ra rằng thiết bị có kích thước và trọng lượng cần có để bắn đi một tên lửa đạn đạo tầm xa.

Những nỗ lực của CHDCND Triều Tiên trong việc phát triển các kỹ năng tên lửa đạn đạo tầm xa đã được tăng cường rõ ràng trong những năm gần đây. Và, như với những thiết bị nổ hạt nhân, có thể nghi ngờ rằng họ đã đạt được những bước tiến quan trọng. Nói cách khác, mặc dù đây là một quá trình không đồng đều và kéo dài nhưng Triều Tiên đang nhích dần về phía những tên lửa đạn đạo tầm xa có gắn đầu đạn hạt nhân.

Khả năng này có thể xảy ra, không xác định được thời gian, không đều và không đáng tin. Và, cùng với những quan ngại về tính toàn vẹn trong các thỏa thuận chỉ huy, kiểm soát của Triều Tiên, điều này có thể làm trầm trọng thêm những mối lo ngại chính trị ở mọi mặt, tạo ra những cuộc khủng hoảng trong tương lai nguy hiểm hơn, khó xoa dịu hơn.

Nó đang kích thích người ta xem Triều Tiên diễn. Tuy nhiên, trong thực tế, Bình Nhưỡng đang duy trì sự thù hằn đối với Hàn Quốc, Nhật Bản, đặc biệt là với Mỹ. Thái độ của Bình Nhưỡng với Washington là thù hằn bất chấp tất cả.

Một phần của bi kịch trên bán đảo Triều Tiên là nền tảng của mối thù này là một sai lầm. Việc sử dụng lực lượng quân sự để cố thống nhất bán đảo thành một nước xã hội chủ nghĩa đã được ông Kim Il-sung và Joseph Stalin đưa ra năm 1949. Mao Trạch Đông là người sau cùng đặt lại vấn đề này vào đầu năm 1950. Mặc dù đã trải qua 70 năm, Moscow và Bắc Kinh vẫn không muốn tranh cãi về câu chuyện nổi lên từ Bình Nhưỡng rằng tất cả bắt đầu bằng sự xâm lược của Mỹ.

Những thù hằn sinh ra từ Chiến tranh Triều Tiên đã được tăng cường và làm phức tạp bởi họ tiếp nhận những ký ức mới từ cuộc chiến xâm lược của Nhật Bản đầu thế kỷ này và sự chia rẽ khu vực hàng thiên niên kỷ (điều này mơ hồ hơn). Bế tắc này đã thách thức những sáng kiến chính trị, các mối đe dọa, sự đối đầu và những thay đổi lớn trong cán cân quyền lực quân sự, chính trị trong và quanh bán đảo Triều Tiên nhiều thập kỷ qua.

Người ta có thể lập luận rằng bế tắc này cho thấy một tình trạng bền vững, hỗ trợ chiến lược theo đuổi khát vọng cạnh tranh lâu dài của Triều Tiên trong khu vực. Nhưng tiến trình khôn ngoan hơn sẽ tập trung vào việc xoa dịu bế tắc này.

Bán đảo Triều Tiên đã xoay chiều khủng hoảng và chiến tranh nhiều lần với một loạt hành động bắn phá. Có thể rất khó để dự đoán vũ khí hạt nhân sẽ ảnh hưởng thế nào tới nhận thức, những nỗi lo và các thông số khác để xác định xem các nước sẽ hành động ra sao trong khủng hoảng. Nhưng sẽ thật điên rồ khi cho là vũ khí hạt nhân sẽ củng cố sự ổn định.

Việc đả thông bế tắc sẽ gây ra nhiều cú sốc. Thách thức câu chuyện nổi lên tại Triều Tiên là điều cần thiết. Trung Quốc phải thuyết phục trực tiếp hơn và minh bạch hơn về việc không phổ biến vũ khí hạt nhân, ít nhất là phải ngang với những khát vọng chieensl ược khác cho bán đảo Triều Tiên. Các nước nên sử dụng thỏa thuận tạm thời từ Đàm phán 6 bên vào tháng 9/2005 để làm nổi bật chương trình có thể đưa bán đảo thoát khỏi bế tắc hiện nay.

Trung Quốc đang nắm giữ chìa khóa để thay đổi "phương trình" Triều Tiên. Nhưng việc đả thông bế tắc tại bán đảo này tương đương với việc đạt được thỏa thuận lâu dài và rộng rã với Mỹ về trật tự châu Á trong tương lai gần. Làm thế nào để Bắc Kinh và Washington tiến gần thỏa thuận này thì lại là một câu hỏi khác.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-16-2016
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,561
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ac-mong-trieu-tien-bung-no-chi-trung-quoc-moi-ngan-duoc.jpg
Views:	0
Size:	131.2 KB
ID:	936237  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 09-16-2016   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 48
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

Rút hết chuyên gia TQ về nước triều tiên sao dám thử vũ khí hạt nhân.
NongDan_is_offline  
Old 09-16-2016   #3
tctd
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,545
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 40
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by NongDan View Post
Rút hết chuyên gia TQ về nước triều tiên sao dám thử vũ khí hạt nhân.

con bà mẹ nó!! cuối tuần nông dân dzô nhiều quá nên nói sãng
tctd_is_offline  
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12697 seconds with 15 queries