Bơ là một loại trái cây giàu vitamin, rất tốt cho sức khỏe và là món khoái khẩu của nhiều người. Bơ chín bạn chỉ cần bóc ra ăn cũng đã đủ thấy thú vị chứ chưa nói đến sinh tố tơ. Bơ chỉ có vào những tháng mùa hè nên sau đó bạn làm thế nào để có bơ tươi mà ăn?
Thế nên, để có thể dự trữ bơ ăn quanh năm mà không lo bị hư khi mua bơ bạn hãy mua thêm một quả chanh. Điều này sẽ giúp bơ giữ được độ béo ngọt tự nhiên dù bảo quản lâu ngày.
Chuẩn bị:
– Bơ
– Chanh
– Túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm.
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch bơ dưới vòi nước chảy để cuốn trôi những bụi bẩn bám bên ngoài vỏ. Nhớ là nhẹ tay thôi nhé, để tránh làm bơ bị dập.
Bước 2: Sau khi để bơ ráo nước bạn cắt đôi quả bơ, bỏ hạt.
Bước 3: Với chanh, bạn hãy cắt chanh ra và nặn nước cốt cho vào một chén nhỏ.
Bước 4: Rưới số nước chanh này lên phần thịt của quả bơ. Phải đảm bảo phần nước cốt chanh này được rưới đều lên bề mặt của thịt bơ. Sau đó trút số nước chanh dư vào chén và tiếp tục rưới lên số bơ còn lại.
Bước 5: Cho số bơ đã rưới chanh này vào túi zip, kéo khóa lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh là xong.
Hãy đảm bảo rằng phần thịt bơ được nước cốt chanh “phủ kín”Khi cần dùng đến, bạn chỉ việc mang bơ “rã đông” bằng cách ngâm bơ trong nước ấm khoảng 2h. Trước khi dằm bơ làm sinh tố hay xay bạn chỉ việc để bơ dưới vòi nước lạnh khoảng 30 giây là được. Việc rã đông bơ bằng nước ấm thay vì nước lạnh sẽ giúp bơ giữ được độ béo thơm và không bị nhão hay chảy nước.
Dám chắc khi thưởng thức bạn sẽ khó lòng nhận ra đâu là bơ tươi đâu là bơ rã đông.
Therealtz © VietBF