Xin giới thiệu với bạn món mới từ gà: Gà chiên sả. Món này rất dễ làm và nguyên liệu cũng dễ làm nhưng đảm bảo rất hấp dẫn đó. Hăy trổ tại cùng Vietbf.com nào.
Nguyên liệu
500g cánh gà, một quả trứng gà.
4 củ sả, 3 củ hành khô, một quả chanh, một quả ớt cay.
Đường, mắm, bột canh, bột chiên gà gịn.
Chế biến
Cánh gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Hành khô bóc vỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 2 củ sả. Khi xay, nhớ cho thêm vài muỗng nước lọc. Lọc bỏ bă, lấy nước cốt sả - hành trộn đều cùng một muỗng bột canh, một quả trứng đem ướp cánh gà trong khoảng 15 phút.
2 củ sả c̣n lại cắt làm ba rồi thái chỉ, cho thêm một th́a bột chiên gà gịn.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng già th́ cho sả vào chiên vàng. Đồng thời nhúng từng miếng cánh gà vào bột chiên gà gịn rồi chiên trong lửa lớn cho gà chín vàng.
Gắp sả và cánh gà ra đĩa.
Pha nước mắm gồm chanh, ớt, đường, nước lọc (chua, ngọt tùy khẩu vị). Khi ăn rưới nước mắm lên cánh gà.
Ăn kèm dưa chuột trộn cà rốt và giá, hoặc cũng có thể ăn với khoai tây chiên bơ, bánh mỳ…
Therealtz © VietBF