Sườn cọng là sườn để nguyên cả giẻ không chặt. Bạn sẽ phải nấu tăng cơm bởi món này ăn tốn lắm đó. Chỉ cần món này với nước sốt cùng rau luộc là bạn có một bữa thịnh soạn rồi.
Nguyên liệu:
- 500 gram sườn cọng (sườn non để nguyên cọng không chặt ra )
- Hành, tỏi, gia vị nêm
- Rau ăn cùng
Cách làm:
Bước 1: Sườn cọng mua về rửa sạch, ướp cùng tỏi, hành băm nhuyễn, thêm 3 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng muối, tiêu, xíu bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước màu sau đó trộn đều cho sườn thấm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu. Dầu nóng cho từng cây sườn vào chiên cho đều và vàng 2 mặt.
Bước 3: Trút phần nước ướp cùng với 1 chén nước vào rim trên lửa trung bình đến khi nước sốt đã hơi đặc thì nêm gia vị lại. Tắt bếp cho ra đĩa ăn cùng rau luộc hoặc dưa leo cà chua.
Therealtz © VietBF