Vietbf.com - Món luộc tưởng chừng cứ cho vào nước đun sôi là xong. Không hoàn toàn vậy, món tôm luộc bạn nên chú ư những lời khuyển sau v́ không phải cứ đổ nước vào là xong. Ngoài nước ra cần có thứ để đánh bay mùi tanh của tôm khi luộc xong ăn sẽ ngon ngọt hơn.
450g tôm tươi
3 lát gừng
2 cọng hành lá
1 muỗng canh muối
2 muỗng canh rượu gạo
Phần sốt mỡ hành:
1 muỗng canh gừng băm
1 muỗng canh hành lá băm
1 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh nước
½ muỗng cafe đường
¼ muỗng cafe dấm đen
Trộn gừng và hành lá băm nhỏ vào bát. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, sau đó cho vào bát hành rồi thêm các nguyên liệu c̣n lại của phần sốt mỡ hành vào, trộn đều cho đến khi tất cả tan, ḥa quyện hoàn toàn là được.
Tiếp đến bạn rửa sạch rồi sơ chế tôm: cắt bỏ phần đầu nhọn, phần chân, lấy sạch chỉ tôm.
Bắc nồi nước lên bếp và cho 3 lát gừng, 2 cọng hành, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh rượu gạo vào đun sôi. Khi nước sôi th́ cho tôm vào luộc trong khoảng 1 phút th́ vớt ra để ráo.
Việc cuối cùng là cho tôm ra đĩa và thưởng thức cùng sốt mỡ hành ngon tuyệt!
Cách làm món tôm luộc th́ thật đơn giản nhưng phải làm thế nào để tôm được ngon nhất và có được nước chấm ngon hoàn hảo lại là việc mà không phải ai cũng biết. Tôm luộc kiểu này sẽ giúp thịt tôm săn hơn, giữ trọn được vị ngọt và càng ngon miệng hơn khi quyện cùng sốt mỡ hành đậm đà, thơm phức!
Chúc các bạn thành công với cách làm tôm luộc chấm sốt mỡ hành này nhé!