Một tin đáng buồn cho công ty Samsung khi Galaxy Note 7 được đổi mới nhưng vẫn gây nổ.Hiện tại hai nhà mạng đă tuyên bố ngừng bán sản phẩm này.Một nguy cơ cho thương hiệu của Samsung.

Samsung có khả năng đã tạm dừng sản xuất ḍng điện thoại thông minh thế hệ mới Galaxy Note 7 trong bối cảnh sự cố cháy nổ do lỗi pin vẫn xảy ra thậm chí với cả những chiếc điện thoại đă được đổi.
Ngày 10/10, hăng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời một nhà thầu phụ của hăng điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung cho biết nguồn tin trên.
Theo đó, các nhà máy của Samsung tại Việt Nam sẽ tạm dừng sản xuất những chiếc Note 7 thay thế khi có những báo cáo về một số trường hợp điện thoại mới được đổi vẫn gặp sự cố cháy nổ.
Quyết định được ra sau khi nhà sản xuất đă cân nhắc đến sự an toàn của khách hàng tại Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng như tham khảo ư kiến từ giới chức ba nước này.
Nếu được xác nhận, tạm dừng sản xuất sẽ khiến Samsung phải hoăn việc tiếp tục tiêu thụ Note 7 cũng như quá tŕnh đổi máy, gây thêm thiệt hại đến h́nh ảnh thương hiệu và doanh thu của hăng. Hiện Samsung chưa đưa ra b́nh luận về thông tin mà Yonhap đưa ra.
Trong khi đó, 2 nhà mạng lớn nhất của Mỹ AT&T và T-Mobile thông báo sẽ dừng tiêu thụ Galaxy Note 7 do lo ngại về an toàn.
Ngày 9/10, AT&T cho biết sẽ dừng đổi những chiếc Note 7 mới cho khách hàng do có những báo cáo về cháy nổ từ cả những máy đă được đổi dù Samsung cam kết an toàn.
T-Mobile cũng có động thái tương tự khi tuyên bố tạm dừng bán Note 7 cũng như đổi máy cho khách hàng trong quá tŕnh Samsung đang tiến hành điều tra các sự cố cháy nổ. Hăng điện tử của Hàn Quốc cho biết sẽ công bố kết quả sau khi điều tra kết thúc.
Ngày 5/10, toàn bộ hành khách trên chuyến bay của hăng hàng không Southwest Airlines của Mỹ đă phải sơ tán sau khi một chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đột nhiên bốc khói. Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến sự cố Samsung Galaxy Note 7.
Chỉ vài tuần sau khi tung ra thế hệ điện thoại thông minh mới nhất này, tập đoàn điện tử khổng lồ Hàn Quốc đă buộc phải thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu sau khi nhiều chiếc bị sự cố lỗi pin dẫn đến cháy nổ khi đang sạc. Kế hoạch thu hồi có thể khiến Samsung thiệt hại khoảng 1-2 tỷ USD.