Bắt mắt, mùi thơm, vị ngon... Đó là những đặc điểm nổi bật của món gà sốt cam. Vậy th́ làm sao mà chối từ được cơ chứ. Hăy làm để thết đăi cả nhà thôi!
Nguyên liệu
- 1-2 cái thịt đùi gà đă lọc xương
- 2 quả cam
- tỏi , gừng băm nhỏ, hành hoa thái nhỏ
- 1 ít vỏ cam bào nhỏ
- 1 ít vừng trắng chín
- Gia vị ướp gà: muối, tiêu, bột nêm gà, dầu mè, x́ dầu, rượu trắng, 1 th́a bột bắp
- Bột năng
Cách làm
Bước 1: Thịt đùi gà rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành các miếng vừa ăn, sau đó cho thịt và các gia vị trên vào đảo đều, ướp gà 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Cam bổ đôi bỏ hạt vắt lấy nước.
Bước 3: Cho bột chiên tôm hoặc bột năng vào thịt gà xóc đều lên, bắc 1 nồi dầu lên bếp đun nóng già th́ cho từng tiếng thịt vào chiên đến khi vàng gịn th́ vớt ra.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho 1 th́a dầu ăn vào và cho tỏi, gừng vào phi thơm sau đó cho nước cam vào, thêm 1 chút muối, 1 xíu bột nêm gà, x́ dầu, đường, rượu trắng, dầu mè vào đun sôi.
Bước 5: Ḥa 1 chút nước với 1 xíu bột năng khuấy đều và chế từ từ vào nồi nước sốt để tạo độ sệt, khuấy đều nước sốt rồi cho vỏ cam bào và thịt đùi gà đă rán gịn vào đảo đều, rắc hành hoa và vừng trắng lên trên - vậy là bạn đă có 1 món ngon cho gia đ́nh thưởng thức rồi.
Therealtz © VietBF