Quẩy thừng là món người Hà Nội rất thích nhâm nhi nhất là trời lành lạnh. Bạn có thể tự làm ở nhà món này rất dễ với những nguyên liệu đơn giản. Quan trọng là có thời gian một chút.
Nguyên liệu:
300g bột nếp
200g bột tẻ
80g đường nâu
100g đường trắng
50g dầu ăn
400ml nước ấm
1 th́a cà phê bột nở (baking powder)
Bột quế
Đường xay
Cách làm:
- Đổ bột nếp vào âu lớn, rây bột tẻ vào rồi trộn đều.
- Cho đường nâu, bột nở vào tiếp tục trộn cho đều.
Thêm nước ấm và dầu ăn vào âu bột, nhào đều.
Bạn nhào bột đến khi có được một khối bột mềm mịn, không dính tay là được nhé! Bọc màng bọc thực phẩm lên mặt âu bột, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Sau khi để bột nghỉ 30 phút,bạn chia khối bột thành từng viên nhỏ, rồi cán bột dày khoảng 2mm.
Dùng dao cắt bột thành những dải nhỏ dạng con ch́, dài khoảng 5-7cm.
Lăn tṛn dải bột, sau đó quấn lại như sợi thừng.
Đun nóng dầu trong chảo, cho quẩy vào chiên ngập dầu ở lửa nhỏ và chú ư đảo đều tay cho quẩy được chín vàng đều.
Khi quẩy chín vàng, bạn vớt quẩy ra giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy nhé!
Therealtz © VietBF