Bạn hăy nh́n h́nh ảnh đĩa cá chiên thế này có chối từ được không? Không chỉ đẹp mắt đâu nha, tuyệt ngon đó. Bạn hăy làm món này để bữa cơm thêm hấp dẫn và đầm ấm nào.
Nguyên liệu:
1 con cá trắm cỏ hoặc cá rô phi
1 gốc hành
1 nhánh gừng
Bột ngô
Sốt cà chua
Dầu ăn, đường, dấm, nước tương
Cách làm:
Cá rửa sạch cạo bỏ vảy, mổ bỏ ruột, cắt phần đầu và đuôi cá ra. Thấm khô ḿnh cá, dùng dao lọc lấy thịt phi lê cá.
Cắt miếng phi lê cá thành 3 miếng và từng miếng này bạn dùng dao thái thành những lát mỏng nhưng vẫn dính liền miếng cá lớn tạo thành những lát cá chồng lên nhau. Các lát cá đă xếp chồng lên nhau ngay ngắn th́ bạn dùng dao cắt thành từng dải. Cho các miếng cá đă được cắt thành từng dải vào bát thêm muối, rượu nấu ăn, gừng và gốc hành vào trộn đều và ướp khoảng 10 phút. Tiếp đó lăn cá qua bột ngô.
Đun nóng dầu ăn trong chảo cho cá vào chiên cho đến khi vàng đều th́ vớt ra đĩa. Bạn lấy một cái bát cho vào 3 th́a đường, 2 th́a dấm, 1 th́a nước tương, 1 th́a bột ngô và 4 th́a nước lọc vào khấy đều. Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho sốt cà chua vào đảo đều, tiếp đó cho bát nước đă ḥa tan vào đun sôi cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
Múc sốt cà rưới lên trên cá đă chiên gịn là xong.
Với cách chế biến khác hẳn món cá chiên sốt thông thường, món cá chiên sốt cà chua này vừa gịn gịn lại quyện với vị nước sốt ngọt thơm đậm đà hấp dẫn vô cùng. Từng miếng cá giống như những bông hoa đang khoe sắc vậy. Món cá chiên đẹp mắt này sẽ làm "sáng bừng" mâm cơm buổi tối của gia đ́nh bạn đấy.
VietBF © sưu tập