Đă là bà nội trợ phải luôn nghĩ làm những món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức. Tuy nhiên đó không phải là việc dễ. Phải có mẹo đó nha. Sau đây là mẹo trong nhà bếp không chỉ giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon mà c̣n có nhiều lợi ích khác không phải ai cũng biết.
1. Giữ chuối tươi lâu
Bọc cuống chuối bằng nilon sẽ giúp chuối tươi lâu hơn, không bị chuyển sang màu đen và vẫn giữ được độ ẩm tự nhiên.
2. Nửa củ hành tây
Nếu bạn muốn bảo quản nửa củ hành tây cắt dở th́ hăy quét một chút bơ lên mặt cắt của củ hành tây rồi cho vào túi nilon. Như vậy, củ hành tây sẽ không đổi màu hoặc bị hỏng.
3. Nửa quả bơ ăn dở
Nửa quả bơ ăn dở sẽ không bị đổi màu hay bị hỏng nếu bạn để nó vào một chiếc hộp trong đó có ¼ củ hành tây. Hành tây sẽ ngăn chặn quá tŕnh oxy hóa, giúp quả bơ vẫn tươi ngon.
4. Lấy cùi dừa dễ dàng
Đục 1 lỗ và đổ hết nước dừa ra. Làm nóng ḷ nướng khoảng 400°F (khoảng 200oC) rồi đặt quả dừa hết nước vào nướng khoảng 10 – 15 phút. Lớp vỏ cứng sẽ nhanh chóng bị nứt ra và bạn có thể lấy phần cùi dừa trắng ra dễ dàng.
5. Ngăn không bắn đồ từ máy đánh kem
Hăy dùng một chiếc đĩa giấy gắn vào máy đánh kem. Như vậy khi đánh bột, đánh trứng, đánh kem sẽ không bị bắn ra ngoài.
VietBF © sưu tập