HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga lo sốt vó vì Mỹ sắp "trả đũa" vụ can thiệp bầu cử
Nga chuẩn bị hứng đòn do Mỹ trừng phạt vì “can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ” vừa qua. Chính quyền Obama đang hoàn tất và dự kiến sẽ áp lên Nga những biện pháp trừng phạt này, cả trên mặt trận ngoại giao lẫn kinh tế và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong tuần này.

Ngoài ra, không loại trừ Washington sẽ bật đèn xanh cho những hoạt động bí mật đáp trả Moscow, trong đó có tấn công mạng.



Chính quyền Tổng thống Barack Obama chuẩn bị trả đũa Nga vì hành động “can thiệp bầu cử Mỹ” Ảnh: Reuters

Động thái trên, nếu có, sẽ là sự hiện thực hóa lời đe dọa trả đũa Nga được ông Obama đưa ra trong cuộc phỏng vấn phát trên đài NPR hôm 16-12.

Không dừng lại ở đó, giới chức Mỹ tiết lộ sẽ tìm cách để bảo đảm tỉ phú Donald Trump, người sắp kế nhiệm ông Obama, khó đảo ngược những biện pháp trừng phạt được thực thi. Dù vậy, một số chuyên gia thắc mắc về hiệu quả của bước đi này, nhất là khi Washington đang áp đặt không ít biện pháp trừng phạt Moscow vì cuộc khủng hoảng Ukraine.

Bước đi trên chắc hẳn nhận được sự ủng hộ của không ít thượng nghị sĩ hàng đầu, trong đó có 2 ông John McCain và Lindsey Graham (người Đảng Cộng hòa).

Trả lời đài CNN hôm 27-12, ông Graham cho rằng đang có sự đồng thuận cao giữa các thượng nghị sĩ hai đảng Cộng hòa, Dân chủ về “những hành động khiêu khích” của Nga thời gian qua - trong đó có sự can thiệp vào bầu cử Mỹ - và Thượng viện sẽ thông qua các biện pháp trừng phạt Moscow vì điều này.

Trong khi đó, ông McCain tin rằng ông Trump sẽ thay đổi quan điểm thân thiện đối với Moscow một khi lên nắm quyền.

Một kịch bản như thế, nếu có, sẽ khiến quan hệ Nga - Mỹ thêm xấu đi. Nguồn căng thẳng mới nhất giữa 2 nước đến từ Đạo luật cấp phép quốc phòng quốc gia (NDAA) vừa được ông Obama ký ban hành cuối tuần rồi. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga hôm 27-12 chỉ trích NDAA có những nội dung liên quan đến khủng hoảng Ukraine và nới lỏng hạn chế cung cấp vũ khí cho phiến quân Syria.

Cụ thể, NDAA cấm hợp tác quân sự giữa Washington và Moscow cho đến khi Nga “chấm dứt chiếm đóng lãnh thổ Ukraine cũng như các hoạt động khiêu khích đe dọa chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và các thành viên NATO”.

Dự luật còn cho phép chi 3,4 tỉ USD cho “Sáng kiến tái trấn an châu Âu” trong nỗ lực trấn an các đồng minh Mỹ đang lo ngại Nga. NDAA cũng lần đầu tiên đề ra những điều kiện để Lầu Năm Góc cung cấp hệ thống phòng không vác vai (MANPAD) cho phiến quân Syria - một động thái bị xem là đe dọa trực tiếp đến không quân Nga đang hỗ trợ chế độ Tổng thống Bashar al-Assad ở Syria.

Tóm lại, tuyên bố của Nga cho rằng ông Obama ký ban hành NDAA nhằm gây rắc rối cho chính quyền ông Trump sắp nhậm chức.

Therealtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-28-2016
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,161
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	977168  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10795 seconds with 15 queries