Mật ong là một thực phẩm bổ dưỡng và c̣n là thuốc quư v́ nó có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần phải đọc và nhớ nội dung bài này để tránh xảy ra những điều đáng tiếc. Đó là không kết hợp mật ong với những thứ dưới đây kẻo ngộ độc không cứu được đó.
Cá giếc
Cá giếc kị mật ong. V́ nếu ăn chung cá giếc với mật ong sẽ làm trúng độc kim loại nặng, hậu quả rất nghiêm trọng.
Cá chép
Bạn nào nấu ăn kết hợp hai thứ này với nhau có thể sẽ bị trúng độc. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độ.
Nước sôi
Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu pha mật ong với nước đun sôi lại không hề tốt.
Mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nếu ḥa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy tŕ được màu sắc, vùi vị tự nhiên, mà c̣n phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất để ḥa cùng mật ong là 35 độ C.
Hành tây
Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.
Đậu phụ
Đậu cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại không thể kết hợp với nhau để cùng chế biến, nếu không sẽ dẫn đến tiêu chảy.
Không những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.
Therealtz © VietBF