Chọn một trong những công thức dưới đây sẽ chữa bệnh đau dạ dày của bạn một cách nhanh chóng.
Đau dạ dày không quá nguy hiểm nhưng lại dai dẳng và khó chịu tới sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể bị ợ chua, đau dạ dày cả khi no lẫn khi đói.
Bệnh đau dạ dày hoặc bệnh viêm hang vị ở Việt Nam không c̣n là cụm từ xa lạ với người dân. Do lối sống và tập tục ăn uống nên có khoảng 70% người Việt Nam bị mắc các bệnh liên quan đến đường ruột, đặc biệt là bệnh đau dạ dày, viêm hang vị hoặc viêm đại tràng .
Y học hiện đại cũng đă t́m ra nhiều phương pháp chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả, tuy nhiên các bài thuốc tây y cũng chưa thể khẳng định là sẽ chữa khỏi bệnh đau dạ dày 100%. Nhưng những bài thuốc bằng cây cỏ là vườn nhà ḿnh lại giúp chữa bệnh dạ dày hiệu quả một cách không ngờ tới . Sau đây chúng tôi xin giới thiêu tới bạn đọc một số bài thuốc sau mời các bạn tham khảo và sử dụng khi cần thiết nhé :
Chữa đau dạ dày với đậu rồng
Cây đậu rồng hay c̣n gọi là đậu xương rồng có nơi gọi là đậu khế thuộc họ hàng nhà đậu dùng để làm thực phẩm không những vậy mà nó c̣n là một loại thảo dược tốt dùng trong y học, đặc biệt đậu rồng chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả.
Cách làm: Hạt đậu rồng già, rang với muối cho vàng thơm hong để cháy.
Cách dùng: Sáng sớm bụng đói, nhai từ 10 đến 12 hạt. Nếu không thể ăn hạt đậu rồng rang, có thể xay thành bột mịn. Hằng ngày, ăn một muỗng cafe bột hạt đậu rồng. Dùng liên tục trong khoảng 15 ngày sẽ thấy t́nh trạng bện tiến triển tốt.
Nha đam có thể giúp bạn giảm t́nh trạng đau dạ dày.
Nhựa của nha đam có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, tẩy xổ, dùng chữa chứng táo bón, nó c̣n giúp ức chế men pepsin và acid hydrochloric không tiết ra nhiều gây viêm loét dạ dày. Mỗi ngày dùng khoảng 10g lá tươi, gọt vỏ, lấy lớp nhựa trong đun sôi trong nước rồi uống.
Nguyên liệu: Lá nha đam tươi: 5 lá, mật ong: 500ml.
Thực hiện: Xay lá nha đam tươi rồi đổ vào thêm 500ml mật ong. Mỗi ngày các bạn dùng khoảng từ 2 đến 3 lần, một lần là 30ml. Một lần chế biến, bạn có thể dùng trong một tuần.
Cách chữa đau dạ dày bằng cây nhọ nồi
Theo Đông y, cây nhọ nồi có vị chua ngọt, mát huyết, cầm máu, tác dụng thanh can nhiệt, chữa bệnh đau dạ dày, xuất huyết dạ dày hiệu quả. Cây nhọ nồi được mọc ở rất nhiều trong các vùng quê nên bạn dễ dàng t́m thấy cây nhọ nồi để sử dụng trong việc chữa đau dạ dày.
Ngoài ra, trong cây nhọ nồi có chứa nhiều vitamin K có tác dụng rất tốt trong việc chống xuất huyết dạ dày, hay chảy máu tử cung… Cây lọ nồi lại rất lành tính, do đó rất an toàn khi sử dụng
Cách chữa đau dạ dày bằng cây nhọ nồi rất đơn giản: Bạn chỉ cần lấy khoảng 50g cây nhọ nồi, 25g bạch cập, 4 quả táo, 15g cam thảo đem bỏ vào nồi rồi đun lấy nước uống. Mỗi lần sắc chia làm 2 lần uống không chỉ có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày, bài thuốc này c̣n có tác dụng trị chảy máu dạ dày hiệu quả.
Trên đây, là cách chữa đau dạ dày bằng cây nhọ nồi rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng bất kỳ bài thuốc nào để chữa bệnh bạn vẫn nên có lời khuyên từ chuyên gia. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chữa đau dạ dày bằng thảo dược thiên nhiên khác cũng rất hiệu quả.
VietBF © sưu tầm