HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Cao thủ Putin chủ động thương lượng gỡ trừng phạt Mỹ?
Putin có những nước cờ vô cùng cao thủ, ông đang dần dần tìm cách đường đường chính chính gỡ bỏ trừng phạt. Putin sẽ làm cái cách mà Trumo ưa thích: Biến trừng phạt của Mỹ thành ván bài thương lượng và khởi động trước đàm phán. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ "dọn đường" cho việc này.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 12/1 trả lời phỏng vấn trên kênh NTV của Nga cho hay thông tin, Nga đã bắt đầu tiến trình đối thoại với chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

"Nga tôn trọng lập trường của bất cứ quốc gia nào và luôn sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán và thảo luận bất cứ quan điểm nào, thậm chí những quan điểm này hoàn toàn trái ngược với chúng tôi.

Tôi tin rằng việc đối thoại giữa Nga với Chính quyền Trump, đã được khởi động, sẽ tiếp tục và với cường độ mạnh hơn, chỉ khi tất các vị trí chủ chốt trong chính quyền phụ trách công tác đối ngoại của Mỹ được hoàn thiện" - Ngoại trưởng Nga khẳng định.



Ngoại trưởng Nga bắt đầu tìm cách tiếp cận chính quyền Trump gỡ bỏ trừng phạt.
Cụ thể, các cuộc tiếp xúc diễn ra theo nhiều kênh khác nhau, trong đó có các cuộc điện đàm về những vấn đề phối hợp hành động giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị và quân sự.

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng hai bên đang thảo luận về địa điểm và thời gian cuộc tiếp xúc giữa ngoại trưởng hai nước.

Trước đó ngày 10/2, ông Lavrov cũng trả lời phỏng vấn nhật báo Izvestina thông tin về ý nghĩa trong việc thúc đẩy mạnh quan hệ song phương giữa Nga - Mỹ.

Ngoại trưởng Nga đánh giá, quan hệ Nga- Mỹ có thể mang lại lợi ích cho cả nhân dân Nga và Mỹ đồng thời có ảnh hưởng tích cực tới tình hình thế giới.

“Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về toàn bộ các vấn đề trong quan hệ Nga-Mỹ dựa trên các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau vì lợi ích của mỗi bên”, ông Lavrov nói.

Những lời có cánh của Ngoại trưởng Nga cho thấy rõ sách lược ngoại giao của Nga hướng tới Mỹ và tinh thông phong cách của nhà lãnh đạo Nhà Trắng: "Mọi chuyện đều có thể thương lượng", kể cả lệnh trừng phạt.

Sau khi chính quyền của Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp các phản đối liên quan tới việc giảm dần và hướng tới gỡ bỏ các lệnh trừng phạt đã áp đặt lên Nga, việc Nga chủ động tiến trình đối thoại với Washington là bước đi có lợi cả đôi đường lại vừa khéo léo.

Hồi giữa tháng 1/2017, Tổng thống Donald Trump đã gợi ý tới việc xóa lệnh trừng phạt Nga.

Khi ấy, ông Donald Trump vẫn là Tổng thống Mỹ đắc cử trả lời phỏng vấn tờ báo The Times of London cho biết sẽ đề xuất chấm dứt lệnh trừng phạt của nước này đối với Nga liên quan đến việc Nga sáp nhập Crimea nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin chấp nhận một thỏa thuận cắt giảm vũ khí hạt nhân.

Tới ngày 2/2, Bộ Tài chính Mỹ đã ban hành một tuyên bố cho hay, lệnh trừng phạt chống Nga do Tổng thống Barack Obama ban hành hồi năm 2015 và mới được thắt chặt hồi cuối năm ngoái đã được nới lỏng.

Sự nới lỏng biện pháp trừng phạt này sẽ giúp các công ty Mỹ dễ dàng nộp đơn xin phép Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) - tổ chức an ninh kế thừa KGB thời Liên Xô - để bán hàng công nghệ của Mỹ tại Nga.

Cộng đồng tình báo Mỹ và chính phủ của Tổng thống Obama đã cáo buộc FSB là một trong những tổ chức Nga đứng sau chiến dịch tấn công mạng nhằm ảnh hưởng kết quả bầu cử Mỹ.

Song tuyên bố nới lỏng cấm vận của Bộ Tài chính Mỹ đã nhanh chóng vấp phải sự chỉ trích đến từ các nghị sĩ đảng Dân chủ.

"Hóa giải biện pháp trừng phạt Nga có thể giúp nước này dùng các thiết bị được nhập khẩu từ Mỹ để tấn công mạng chúng ta một lần nữa", Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Eric Salwell chỉ trích.

Dẫu vậy, Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer phủ nhận bất kỳ sự thay đổi nào trong chính sách và nói rằng động thái của Bộ Tài chính Mỹ là một "hành động bình thường".

Chính những phản ứng gay gắt từ giới tinh hoa Mỹ đối với phản ứng thử của Bộ Tài chính mới dưới thời ông Donald Trump giúp Washington chứng minh cho Moscow thấy những nỗ lực mà họ đã làm và vấp phải phản ứng. Việc còn lại, nếu Nga muốn dỡ bỏ trừng phạt, hãy tiếp cận bằng cách khác.



Nga tìm cách đường đường chính chính gỡ bỏ trừng phạt.
Vốn là một thương nhân, ông Donald Trump tôn chỉ chính sách của Mỹ phải là "American First" - "ưu tiên nước Mỹ". Nếu hiểu được các phương pháp kinh doanh của Tổng thống Mỹ, người Nga ắt hẳn phải hiểu, với ông Trump, "mọi thứ đều có thể thương lượng".

Người Nga không thể chỉ nằm "há miệng chờ sung", Moscow cần phải tiến thêm một bước trong quá trình vừa xích lại gần Mỹ, vừa tìm cách tháo gỡ những lệnh trừng phạt mà vẫn giữ được uy thế của mình là không lung lay trước các cấm vận kinh tế.

Chủ động đàm phán với Mỹ là một mũi tên trúng hai đích khi không làm chính quyền Mỹ không bị khó xử, bị cho là quá thân thiết với Nga, mà vẫn thể hiện vị thế của Nga- đứng vững trước các lệnh trừng phạt từ bên kia đại dương.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-13-2017
Reputation: 137091


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,344
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	182.jpg
Views:	0
Size:	16.7 KB
ID:	996565   Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	13.6 KB
ID:	996566  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,924 Times in 7,052 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10771 seconds with 15 queries