Hàng ngày chúng ta vẫn thường sử dụng những cốc cà phê take away. Nhưng v́ sao chúng lại được thiết kế như thế th́ không phải ai cũng biết. Sự thật về nó khiến nhiều người bất ngờ.
Dùng cốc nhựa take away đựng đồ uống đă trở thành một xu hướng phổ biến trong tất cả các quán nước, cafe hay hàng thức ăn nhanh... bởi tính gọn nhẹ, tiện lợi mà chúng mang lại.
Tuy nhiên, không ít cửa hàng sử dụng bàn gỗ lại phải đối mặt với t́nh trạng "mếu dở" này.
V́ sao ư? Bởi chiếc cốc nhựa được thêm đá lạnh rất dễ đổ mồ hôi, hoặc phần thực phẩm ở miệng cốc chảy dọc xuống đáy - khiến cho vệt nước ngấm vào bàn, tạo thành vết tṛn nhỏ này.
Không chỉ gây "tức mắt" mà các vệt nhỏ này c̣n tạo cảm giác dính, khó chịu nữa chứ!
Biết được điều này, những nhà thiết kế đă kết hợp chiếc lót cốc và nắp cốc làm một. Và để tránh xa hiện tượng này, bạn chỉ cần mở nắp hộp và... đặt dưới đáy cốc - đơn giản như vậy thôi.
Có nhà sản xuất c̣n chu đáo hơn khi làm thêm 3 ṿng tṛn trên nắp để giúp giữ cốc thật vững vàng, cũng như phù hợp với từng size cốc.
Giờ th́ bạn hoàn toàn có thể "buôn bán" đủ chuyện mà không lo cốc của ḿnh bị chảy nước ra bàn nữa rồi. Hăy áp dụng ngay với cốc take away mà bạn đang dùng nhé!
Ít ai biết rằng, những chiếc nắp cốc tiện lợi này đă xuất hiện vào khoảng thập niên 1980 đầu tiên tại Mỹ và được đón nhận, ủng hộ nhiệt liệt. Họ sẽ không c̣n lo lắng khi có thể đem cốc cà phê tới nhiều nơi mà không lo chúng bị trào ra ngoài.
Nắm bắt được xu hướng, Howard Schultz - ông chủ của 1 quán cà phê nổi tiếng ở Mỹ thời bấy giờ đă lựa chọn những chiếc nắp nhựa ṿm và thẳng để ứng dụng cho từng sản phẩm của ḿnh. Những chiếc nắp ṿm sẽ phù hợp với loại đồ uống như cà phê sữa kem tươi - để giữ cho lớp kem phía trên không bị xấu xí. Trong khi chiếc nắp cốc phẳng sẽ hợp với loại nước trái cây hay cà phê không kem.