HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump quyết định hàn gắn với Nga
AP cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã bỏ cuộc họp với các ngoại trưởng các nước NATO để tới Nga. Đây có thể là bước đi quan trọng đối với quan hệ hai nước.

Các quan chức Mỹ cho biết, ông Tillerson dự định sẽ không đến dự cuộc họp hội nghị ngoại trưởng các nước NATO được tổ chức tại Bỉ trong thời gian tới mà sẽ tới Moscow.


Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Động thái bất thường này của ông Tillerson đã khiên nhiều quốc gia lo ngại về cam kết của Mỹ đối với NATO. Ông Trump đã nhiều lần chỉ trích các đồng minh Mỹ khi họ không chi tiêu quốc phòng đúng như quy định và phụ thuộc quá nhiều vào sự hỗ trợ của quân đội Mỹ.

Dù vậy, Nhà Trăng tuyên bố Tổng thống Trump sẽ tham dự một hội nghị nguyên thủ các nước NATO sẽ diễn ra vào ngày 25/5 tới. Trong khi đó, ông Trump vẫn chưa có động thái nào đáng chú ý nhằm xây dựng quan hệ Nga – Mỹ.

Khi còn là ứng cử viên Tổng thống, ông Trump đã tuyên bố để ngỏ khả năng dỡ bỏ lệnh cấm vận kinh tế đối với Nga, được áp dụng sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga cũng như cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine bùng nổ vào năm 2014. Tuy nhiên ông Trump vẫn chưa thực hiện điều này khi cuộc chiến vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Chính quyền Trump cũng không đáp lại lời kêu gọi của Nga nhằm hợp lực để chống lại các phần tử khủng bố IS ở Syria, khi nước này đang đứng về phía chính phủ Syria còn Mỹ đang hậu thuẫn các lực lượng nổi dậy. Cho đến nay Lầu Năm Góc mới chỉ có các cuộc liên lạc nhỏ lẻ nhằm tránh tình trạng máy bay của Mỹ và Nga vô tình đối đầu nhau trên chiến trường.

Tuy nhiên, chướng ngại lớn nhất của ông Trump hiện tại lại là tình hình chính trị trong nước. Vào ngày 20/3, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey cho biết cơ quan này đang điều tra liệu các thành viên trong nhóm vận động tranh cử của ông Trump có liên hệ với các quan chức Nga hay không. Trong khi đó, nhiều ủy ban Quốc hội Mỹ cũng điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ, và đây sẽ là vấn đề còn được nhắc đến trong nhiều tháng tới.

Khi còn tranh cử, ông Trump đã nhiều lần bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin và nói rằng việc cải thiện quan hệ với Nga, đối thủ lâu năm của Mỹ, sẽ mang lại nhiều lợi ích. Ông cũng nói rằng Nga cũng có chung mục đích đánh bại IS giống như Mỹ. Dù vậy, việc xây dựng quan hệ với Nga của ông Trump hiện chỉ dừng lại ở đó.

Viễn cảnh Washington và Moscow hợp tác với nhau đã khiến nhiều nước châu Âu lo sợ. Ông Trump đã từng nói NATO đã “lạc hậu” và rằng Mỹ có thể sẽ không bảo vệ đồng minh của mình nếu họ không chi tiêu quốc phòng đóng mức cần thiết.

Mặc dù ông Trump khẳng định Mỹ vẫn sẽ đảm bảo cam kết của mình với NATO, song các quan chức Mỹ và phương Tây đã bày tỏ quan ngại khi ông Tillerson có quyết định bỏ qua hội nghị NATO và đến thăm Nga. Nhiều người cho rằng đây là sự đổi ý đột ngột của Mỹ sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định rằng Mỹ sẽ đảm bảo an ninh của khối NATO vào tháng trước.

Trong khi hội nghị của NATO sẽ bao gồm các ngoại trưởng của các quốc gia thành viên, Mỹ sẽ cử đại diện là ông Tom Shannon, một quan chức ngoại giao nhiều kinh nghiệm. Hiện vị trí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ cùng nhiều chức vụ khác vẫn chưa có người đảm trách.

Bộ Ngoại giao Mỹ không tiết lộ chi tiết mục đích của chuyến thăm Nga của ông Tillerson hay ông sẽ gặp nhân vật nào ở đó.

VietBF © sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-23-2017
Reputation: 227503


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,706
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.jpeg
Views:	0
Size:	51.3 KB
ID:	1014498  
troopy is_online_now
Thanks: 76
Thanked 6,688 Times in 5,810 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13395 seconds with 15 queries