Món mới này với cách làm nhanh và nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất ngon. Với thời gian ít lại muốn ăn ngon sạch tại nhà, món này là một lựa chọn hay. Với hướng dẫn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ làm thành công!
Nguyên liệu làm món gà áp chảo sốt x́ dầu
Để làm món gà áp chảo sốt x́ dầu, bạn cần chuẩn bị 3 miếng thịt đùi gà không xương có da, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng, canh gừng băm ḥa chung trong 1 bát, 1 muỗng cà phê tỏi băm,1 muỗng canh x́ dầu, 1,5 muỗng canh dấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi ớt băm ḥa chung trong 1 bát.
Các bước chế biến món gà áp chảo sốt x́ dầu
Đầu tiên bạn lấy thịt đùi gà rửa sạch, thấm khô. Phần da bạn chỉ thoa muối. Sau đó lật miếng thịt, cho phần gia vị ướp thịt vào thoa đều. Tránh ướp gia vị này vào phần da, v́ khi áp chảo sẽ bị cháy. Để thịt 30 phút cho ngấm.
Tiếp theo bạn hăy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho phần da miếng thịt vào chiên trước với lửa vừa. Khi phần da vàng gịn th́ lật lại chiến phần thịt với lửa thấp. Chiên cho thịt chín trước khi gắp ra đĩa.
Thịt gà áp chảo thái miếng, xếp ra đĩa. Chan nước dấm x́ dầu cay lên thịt gà áp chảo là hoàn tất.
VietBF © sưu tập