H́nh ảnh món trứng mây bồng bềnh khiến dân mạng phát sốt lên là ǵ vậy. Thơm ngon hương vị, hấp dẫn h́nh thức. Giới trẻ là thích nhất đây!
Trứng mây có tạo h́nh vô cùng nghệ thuật, với phần ḷng trắng trứng bông xù mềm mại tựa như một chiếc gối lông, ở giữa là ḷng đỏ mềm mại tṛn xoe.
Cách làm món trứng " Đám mây" độc đáo, dễ & ngon tuyệt | Webtretho
Nhờ vẻ ngoài đáng yêu này mà trứng mây rất được ưa thích mỗi khi muốn sống ảo. Hơn nữa, v́ chỉ sở hữu khoảng 160 calo thôi nên ngay cả những người đang ăn kiêng cũng có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này.
Tự làm trứng mây rất đơn giản. Bạn chỉ cần tách riêng ḷng trắng và ḷng đỏ trứng, sau đó đánh bông phần ḷng trắng tới khi phồng lên mịn mượt.
Cho ḷng trắng trứng đánh bông lên khay nướng, đặt ḷng đỏ vào giữa và nướng chừng 7-10 phút tới khi chín vàng là được.
Trứng mây có thể tự chế theo nhiều phiên bản khác nhau. Sau khi đánh bông ḷng trắng trứng, bạn có thể trộn thêm phô mai, thịt xông khói, hành hay các gia vị khác mà bạn muốn cho món ăn thêm đậm đà.
Điều quan trọng nhất là phải giữ được kết cấu và hương vị. Phần mây trắng phải mềm ở giữa nhưng có lớp viền gịn. Ḷng đỏ chỉ ở mức ḷng đào mềm mại.
Trứng mây ăn cùng bánh ḿ nướng phết chút bơ béo ngậy th́ ngon tuyệt!
VietBF © sưu tập