Đă nói đến món ăn Hàn Quốc là hăy nghĩ đến vị cay. V́ thế món này sẽ rất thích hợp với người ăn cay lại thêm bột cà ri thơm lừng nữa. Món cà ri ḅ kiểu Hàn Quốc này sẽ làm cho món cơm cà ri quen thuộc trở nên ngon không thể chê vào đâu được.
Nguyên liệu:
300 thịt ḅ
1 củ hành vừa
1 muỗng canh tỏi băm
1/2 muỗng cà phê gừng
2 củ khoai tây vừa
1 củ cà rốt lớn
4 cây nấm trắng
1/2 ớt chuông xanh
1/2 gói bột cà ri Hàn Quốc (có bán sẵn tại các siêu thị)
4 chén nước
4 phần cơm nấu chín
Cách làm:
Bước 1
Cắt thịt ḅ thành từng miếng nhỏ, ướp với muối và tiêu. Xắt nhỏ hành tây, và cắt cà rốt, ớt chuông, nấm, khoai tây thành những miếng nhỏ.
Bước 2
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi thêm hành tây vào và xào nhanh tay cho hành tây chuyển sang màu vàng xém cạnh.
Bước 3
Tiếp đó, cho thịt, tỏi và gừng vào nấu cho đến khi thịt săn lại. Kế đó, cho các loại rau c̣n lại và trộn đều cho đến khi khoai tây vừa chín tới
Bước 4
Đổ nước vừa đủ vào nồi. Đun sôi, và tiếp tục đun sôi trong khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín mềm. Cho các viên cà ri vào nồi rồi khuấy đều để ḥa tan.
Bước 5
Giảm lửa nhỏ, và để nồi cà ri sôi lăn tăn cho đến khi nước cà ri sánh lại th́ tắt bếp. Múc cà ri ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.
Thành phẩm:
Người Hàn ăn món này với cơm, c̣n bạn có thêm một lựa chọn là ăn với bánh mỳ hoặc bún tùy thích nhé. Thịt ḅ mềm nhừ cùng với khoai tây và các loại rau nấm rất thấm vị quyện trong nước cà ri sóng sánh đậm đà rất ngon cơm. Món cơm cà ri ḅ thơm ngon này c̣n có thể cho thêm chút sữa tươi hoặc nước cốt dừa để sẽ khiến món ăn thêm phần béo ngọt
VietBF © sưu tập