Không phải là cách làm bánh ngô như chúng ta đă từng biết. Món bánh ngô nướng này rất ngon mà lại dễ gây nghiện. Vẫn là những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, bánh ngô nướng sẽ khiến bạn và gia đ́nh thích mê.
Nguyên liệu:
200g bột ḿ (strong flour)
150g bột ngô
10g baking powder (bột nở)
65g đường
3g muối
130g sữa
3 quả trứng
65g bơ lạt tan chảy
1 bát con ngô ngọt
Một ít sữa tươi và 1 ḷng đỏ trứng để quét mặt bánh
Cách làm:
Bước 1
Đập trứng vào âu, thêm sữa tươi vào đánh tan. Rây bột ḿ, bột ngô vào âu một âu khác, thêm muối, đường, bột nở rồi dùng phới lồng trộn đều. Sau đó đổ bột vào âu trứng sữa.
Bước 2
Trộn đều bột với trứng sữa, thêm bơ tan chảy vào trộn chung.
Bước 3
Cho ngô ngọt vào âu bột trộn đều.
Bước 4
Chia bột thành 11 viên bằng nhau, nắn từng viên bột thành h́nh bầu dục rồi ấn dẹt. Cho bánh vào khay nướng, dùng dao rạch một đường dọc bánh. Đánh tan ḷng đỏ trứng với một ít sữa tươi rồi dùng cọ quét lên trên mặt bánh.
Bước 5
Làm nóng ḷ nướng ở 200 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Bánh chín lấy bánh ra rack để cho nguội.
Thành phẩm:
Với món bánh ngô ngọt này bạn không cần phải chờ đợi để lên men bột ḿ mà bánh sau khi nướng xong vẫn có độ nở tốt. Bánh có lớp vỏ ngoài gịn gịn c̣n nhân bên trong th́ lại mềm ngọt. Khi ăn thi thoảng cắn phải hạt ngô ngọt ăn khá vui miệng. Món bánh rất thích hợp để làm bánh ăn sáng hay lót dạ lúc xế chiều cùng với một ly trà nóng.
Chúc bạn ngon miệng!