Dứa là một loại trái cây có tác dụng làm mềm thịt khi nấu chung. Món thịt tốt nhất bạn nên làm là thịt ḅ. Món thịt ḅ xào dứa sẽ khiến bạn thích mê.
Nguyên liệu làm thịt ḅ xào dứa
- Thịt ḅ: 450g
- Dứa: Nửa quả vừa
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá: 1 nắm nhỏ
- Hành, tỏi khô: Mỗi loại 1 củ
- Muối, bột nêm, bột ngọt, dầu hào
Cách làm thịt ḅ xào dứa
- Bước 1: Thịt ḅ mua về đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm, hành và một chút dầu hào. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá bạn đem cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái khúc nhỏ. Dứa gọt bỏ mắt đi, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn. Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Bước 2: Bắc chảo dầu ăn lên bếp đợi nóng th́ phi thơm tỏi băm. Tiếp theo đổ thịt ḅ vào xào tái rồi trút ra đĩa riêng.
- Bước 3: Vẫn cái chảo đó bạn cho phi thêm một chút tỏi rồi đổ dứa, cà chua vào xào cùng, cho thêm một chút nước vào cho dứa mềm, sau đó nêm gia vị.
- Bước 4: Khi dứa và cà chua đă chín th́ cho thịt ḅ vào xào, thấy hơi cạn nước th́ cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho món thịt ḅ xào dứa ra đĩa.
Chúc các bạn thành công với món thịt ḅ xào dứa này nhé!