Dưa giá là một món dưa không hề mới nhưng lại khá xa lạ với nhiều người. Thêm một chút vào mâm cơm sẽ làm bữa ăn của bạn thêm màu sắc. Thêm chút chua chua ngọt ngọt sẽ làm bữa ăn hạnh phúc hơn.
Nguyên liệu làm dưa giá
-1 kg giá cọng mập ngắn
- 1 nắm lá hẹ
- 1 củ cà rốt
- 1 đốt ngón tay củ gừng, xắt sợi (không giã nát vì nó sẽ làm đục nước)
- 1 thìa phèn chua
- 1 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng dấm
Cách làm dưa giá
- Bước 1: Giá rửa sạch, nhặt bỏ các vỏ đậu xanh còn bám vào giá. Hẹ rửa sạch cắt khúc bằng cọng giá. Cà rốt rửa sạch bào sợi ngắn bằng cọng giá. Gừng xắt sợi.
- Bước 2: Cho cục phèn vào thau nước và khuấy tan, rồi ngâm giá và cà rốt xắt sợi vào. Chừng 15 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.
- Bước 3: Đổ nước sạch (không cần nấu chín) vào trong bình, cho muối, đường vào khuấy tan. Sau đó, cho giá, cà rốt, gừng, hẹ, nước dưa kiệu và một ít củ kiệu chẻ nhỏ (tùy ý) vào trong bình, xâm xấp mặt nước. Nếu thiếu nước thì đổ thêm nước sạch vào.
- Bước 4: Lấy cái đĩa đè trên mặt dưa giá cho nó chìm xuống, đậy kín bình, hôm sau là ăn được.
Chúc các bạn thành công với cách làm dưa giá đơn giản này nhé