HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Philippines đi gặp thần tượng "người hùng trong lòng ông"
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây một lần nữa khẳng định Philippines sẽ không phụ thuộc vào Mỹ và theo đuổi quan hệ thân thiết với Nga-Trung.Hiện ông Duterte đã chính thức sang thăm "người hùng" mà ông thần tượng từ lâu.

Trong cuộc phỏng vấn với đài RT, ông Duterte tuyên bố mặc dù Philippines không cần thiết phải chống lại Mỹ nhưng nước này cần thi hành chính sách đối ngoại độc lập, tránh phụ thuộc vào Washington.

"Tôi không cần thiết phải chống lại Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump là bạn của tôi. Nhưng chính sách đối ngoại của tôi đã thay đổi, tôi muốn hợp tác với Trung Quốc và Nga bởi trong thế giới phương Tây, các cuộc đối thoại không rõ ràng".

Đóng vai trò liên minh quân sự của Washington, Manila nhập khẩu vũ khí từ đồng minh trong nhiều năm qua. Ông chủ Điện Malacanang cũng bày tỏ mối quan tâm được Trung Quốc và Nga cung cấp vũ khí.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana tuần trước đã lên kế hoạch mua thiết bị quân sự từ một công ty nhà nước Trung Quốc trong tương lai gần.

Tổng thống Duterte dự kiến ký một thỏa thuận tương tự với Nga khi ông thăm Moscow và St. Petersburg trong tuần này. Ngày 22-5, ông Duterte đã lên đường sang Nga hôm 22-5.

"Nga bán vũ khí không đi kèm điều kiện. Với Mỹ lại là một câu chuyện khác, họ ra điều kiện, nhưng tôi sẽ không uốn cong đầu gối của mình nữa" – nhà lãnh đạo Philippines nói với truyền thông Nga trước chuyến thăm kéo dài 5 ngày tới Moscow.

Đầu tháng 5 vừa qua, hai thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất dự luật nhằm hạn chế việc xuất khẩu vũ khí cho cảnh sát Philippines sau ​​các vụ giết người "ngoài vòng pháp luật" liên quan tới cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Duterte.

Nhân chuyến thăm Nga, nhà lãnh đạo Philippines sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin, người mà ông mô tả là "vị anh hùng yêu thích" của mình, đồng thời cho biết hai người có cùng niềm đam mê về bắn súng và săn bắn.

Trước đó, hôm 19-5, Tổng thống Duterte cho biết ông sẽ yêu cầu Nga cung cấp bom dẫn đường chính xác để chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan ở miền Nam Philippines.

Trong khi giảm dần quy mô các cuộc tập trận với Mỹ, Philippines đang chuyển hướng sang Nga và Trung Quốc – hai nước không chỉ trích cuộc chiến chống ma tuý của Manila giống như Washington từng làm.

Hồi năm ngoái, Tổng thống Duterte nói với người đồng cấp Nga rằng "các nước phương Tây đang bắt nạt những quốc gia nhỏ hơn". Ông cũng tuyên bố "chúng tôi không sợ vì đã có Nga bên cạnh".

Moscow và Manila thiết lập quan hệ ngoại giao từ cách đây 41 năm nhưng cho đến khi Tổng thống Duterte nhậm chức hồi tháng 6 năm ngoái, mối quan hệ giữa hai nước vẫn ở mức thấp.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-22-2017
Reputation: 22126


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,529
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1-1495450308331.jpg
Views:	0
Size:	83.9 KB
ID:	1043341  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,398 Times in 4,373 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
 
User Tag List


Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12636 seconds with 15 queries